White noise คือเสียงอะไรคะ

3 ตอบกลับ

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า noise มันคือเสียงรบกวนที่เราพบเห็นในชีวิตประจำวัน ซึ่งเสียงเหล่านั้นมันจะมารบกวนชีวิตประจำวันของเรา ทั้งเสียงกระซิบ เสียงพูดคุย เสียงออด ที่มารบกวนเราเวลาอ่านหนังสือ เสียงรถยนต์หรือเสียงทีวีข้างห้องที่มารบกวนการนอนพักผ่อนของเรา ส่วน White noise มันก็คือ เสียงรบกวนที่ไพเราะ และน่าฟัง เช่น เสียงฝน เสียงกลางคืน เสียงลม เสียงบรรยากาศในป่าไม้ เป็นต้น ซึ่งเสียงเหล่านี้ เป็นเสียงที่เราฟังแล้วมีความรู้สึกสบายค่ะ ขอบคุณข้อมูลจากhttps://www.appdisqus.com/2014/06/02/white-noise.html

White noise คือเสียงที่ราบเรียบ มีความถี่สม่ำเสมอ เช่น เสียงพัดลม เสียงฝน เสียงลมพัดใบไม้ เสียงเครื่องดูดฝุ่น ฯลฯ ซึ่ง White noise จะช่วยกลบเสียงรบกวน อื่นได้เช่น เสียงโทรศัพท์ หรือเสียงดังต่างๆ ได้ และเป็นเสียงที่สามารถทำให้ทารกเคลิ้มหลับได้ดี เพราะเหมือนเสียงที่คุ้นจากกสรทำงานของอวัยวะภายในร่างกายของแม่เมื่อตอนอยู่ในครรภ์ ทำให้ทารกอุ่นใจ และหลับได้สบายๆ