นมแม่

เต้านมแม่เล็กทำให้ไม่ค่อยมีน้ำนมจริงไหมคะ พอดีเราเต้านมเล็กมากแล้วแม่แฟนบอกว่าเต้านมเล็กเลยไม่มนน้ำนมให้ลูกกิน ตอนนี้ลูกจะ1เดือนแล้วค่ะ น้ำนมก็ไม่ค่อยมี ไม่รู้จะทำยังไง

11 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ก็เต้าเล็ก แต่มีนมให้ลูกกินทุกวันจนตอนนี้ขวบหนึ่งแล้วค่ะ ลองทำตามข้างล่างดูค่ะ 👇👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) หัวปลีค่ะ ช่วยได้เยอะ ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ❤❤ ทำได้สม่ำเสมอน้ำนมไม่หดไม่หายค่ะ ❤❤

4y ago

ปั้มนมตามรอบทำยังไงคะ เวลาไหนบ้าง

ตอนนี้ลูกได้ 1 เดือนกับ 15 วัน แล้วค่ะ มีปัญหาเรื่องปริมาณน้ำนมเหมือนกันค่ะ น้ำนมน้อยไม่พอให้ลูกกินเลยตัองให้กินนมชง ตอนแรกเต้าคัดตลอดหลังจากที่หัวนมแตกไม่ได้ให้ลูกกินไม่ได้ปั๊มอาทิตย์เดียวเท่านั้น น้ำนมหดเลยอ่ะค่ะ แถมปั๊มก็ยังไม่ถึงออนซ์ 😭😭😭 เสียใจมากค่ะ กำลังพยายามกู้คืนมา คุณแม่สู้ ๆนะคะ

4y ago

ตอนนี้ก็ยังไม่มีน้ำนมนะคะ คุณแม่น้ำนมมายังค่ะ ตอนนี้กลับมาทำงานแล้ว ให้น้องกินนมชงเป็นหลักค่ะ

ไม่เกี่ยวคะแม้ตูนก็เล็กตูนพยายามปั๊มทุก3ชม ประมาณ7-8 ครั้ง ปั๊ม3-6 ออนซ์คะถ้าช่วงไหนทานน้ำเยอะน้ำนมจะเยอะถ้าทานน้อยได้แค่3ออนซ์เองคะ

4y ago

แก้มก็ทานน้ำเยอะนะคะ แต่น้ำนมไม่พอให้ลูกกินเลยค่ะ

ขนาดเต้านมไม่เกี่ยวกับปริมาณน้ำนมค่ะดังนั้นจะเล็กหรือใหญ่ ไม่ได้บ่งบอกถึงปริมาณน้ำนมที่มี

บ้านนี้ก้อเต้านมเล็กค่ะ เเนะนำทานตัวนี้ค่ะ บ้านนี้ทานทุกวัน วันละซองน้ำนมไหลเยอะดีค่ะ

4y ago

เราก็ทานค่ะ ทานวันละ2ซองตอนนี้จะหมดกล่องแล้ว น้ำนมยังไม่พอให้ลูกกินเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะบ้านนี้เป็นไข่ดาว​ น้ำนมไหลเป็นน้ำตกเลยค่ะแม่​ อยู่ที่เราบำรุงมากกว่า

4y ago

กินน้ำขิง​ น้ำอุ่น​ แล้วก็อาหารที่ช่วยบำรุงเรื่องน้ำนม​ พวกผัดขิง​ ต้มข่าไก่ใส่หัวปลี​ พวกนี้ค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ก้เต้าเล็กยังมีน้ำนมให้น้องกิน จนตอนนี้น้อง1ปี21วันแร้ว

4y ago

แม่ทำยังไงคะ

ไม่เกี่ยวกับขนาดเต้าค่ะ

เราก็เล็กเเต่นมเยอะมาก

4y ago

อ๋อค่ะ ขอบคุณค่ะ

ไม่​เกี่ยว​กัน​ค่ะ