มีลูก 1 คน ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ ขอตัวเลขกลมๆหน่อยจ้าแม่ 💰

เตรียมเงินไว้ประมาณเท่าไหร่กันคะแม่ หรือแม่ใช้จ่ายกันไปประมาณเท่าไหร่ มีวิธีการรัดเข็มขัดกันอย่างไรบ้างเอ่ย แชร์กันมาหน่อยน้าา แม่ท่านไหนที่อยู่ในช่วงหาข้อมูล กดริบบิ้นเพื่อบุ๊คมาร์กไว้ได้เลยน้า 📖

มีลูก 1 คน ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ ขอตัวเลขกลมๆหน่อยจ้าแม่ 💰
32 ตอบกลับ

ฝากท้องที่รพ.พญาไท3 ค่ะ แม่เป็นไทรอยด์ก่อนท้องอยู่แล้ว จึงอยู่ในการดูแลของคุณหมอ 2 ท่าน เลยจะมีค่าใช้จ่ายในการฝากท้องราคาสูงกว่าแม่ๆ ท่านอื่นที่ฝากที่เดียวกันนะคะ ค่าใช้จ่ายในการฝากท้อง รวมกัน จากทั้ง 2 คุณหมอ อยู่ราวๆ 8 หมื่นบาท มีค่าตรวจ NIPT 12,900 บาท แพคเกจผ่าคลอดพรีเมียม 73,900 บาท + ค่าแพทย์ผู้ช่วย 5,100 บาท + ค่าขลิบหนังหุ้มปลายลูกชาย ยังไม่ทราบราคาว่าเท่าไหร่ (จะผ่าคลอดพรุ่งนี้ค่ะ) โดยคำนวณกันไว้ว่า น่าจะมีค่าใช้จ่ายในการคลอดรวมๆ เป็นเลขกลมๆ ที่ 100,000 ++ ไม่รวมค่าของใช้ที่ซื้อเตรียมสำหรับลูกคลอด ค่าทำห้องลูก อีกราวๆ 300,000 ค่ะ

บ้านนี้ไปฝากที่โรงบาลเพชร​เวช​ค่ะ​ เป็นโรงบาลประกันสังคมของคุณแม่ โชคดีที่ไปฝากตอนที่ยังใช้สิทธิ​ประกันสังคม​ได้​ เลยไม่ได้เสีย​ค่าฝากในช่วงแรก​ๆค่ะ​ พอแม่ท้องได้ประมาณ​ 7เดือนโรงบาลโทรแจ้งว่า​ไม่รับใช้สิทธิ​ประกัน​สังคมแล้ว​เพราะโควิด​ บ้านนี้เหลือนัดหมอ​ 6 ครั้ง​ ประมาณ​ครั้ง​ละ​ 700​บ.ค่ะ​ แพ็คเก็จ​ผ่าคลอด​ 49,900บ. ของใช้ที่ต้องเตรีย​ม​ 30,000​บ. = รวมๆของบ้านนี้ก็ประมาณ​ 85,000บาท ค่ะ เบิก​ค่าคลอด​ 15,000​ + หยุดงาน​ 3 เดือน​ (@7,500) ได้คืน​ 37,500 นะคะ​

3y ago

ค่าหยุดงาน3เดือนแม่ได้เป็นก้อนเลยไหมคะ หรือ ปกสค ทยอยจ่าย

ศูนย์ศรีพัฒน์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เฉพาะค่าตรวจในแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 2,000-3,000 ขึ้นกับว่าตรวจอะไรบ้าง ค่าผ่าคลอด (บ้านนี้ผ่าคลอด) 57,000 ค่าดูแลลูกอีก 18,000 ถ้าคลอดธรรมชาติจะถูกกว่านี้ค่ะ รวมๆแล้ว 100,000+++ ค่ะ ไม่รวมค่าของใช้ต่างๆ

3y ago

ผู้ป่วยนอกหมายถึงผู้ที่มาโรงพยาบาลแบบไม่ได้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลครับ ส่วนผู้ป่วยใน คือผู้ที่ต้องนอนพักรักษาที่โรงพยาบาลครับ ถ้าเราไม่ได้นอนโรงพยาบาลยังไงบิลก็ออกมาเป็นผู้ป่วยนอกครับ

ค่าฝากเป็นแพ็คเกจ 27,000 บาทรวมค่าตรวจดาวน์ซินโดรม รพ เอกชน ตั้งใจคลอดธรรมชาติ ค่าห้องพิเศษเหมาจ่าย 32,000บาท ของใช้ของลูก+แม่ ตอนนี้หมดไป 30,000 บาท อื่นๆ ด้วย รวมแล้ว 100,000บาท โดยประมาณ 🥶 นี่แค่จะเกิดนะ เลี้ยงอีกไม่ต้องคิดเลย🤑

ค่าฝากท้อง(แพ็คเกจ)68,000 ค่าคลอด(แพ็คเกจ)88,000 ค่าของใช้ลูกจิปาฐะลูกต่างๆ60,000++ ค่าของใช้แม่ระหว่างตั้งครรภ์+วิตามิน 20,000++ แม่คิดว่าค่าใช้จ่ายลูกไม่มีที่สิ้นสุดแน่นอน เป็นแม่ก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกเสมอ

ตอนท้องบ้านนี้ฝากท้องที่โรงบาลรัฐฝากท้องฟรีฟรีเกือบทุกอย่างในระหว่างฝากท้องเพราะใช้สิทธ์ประกันสังคมแต่ตอนคลอดต้องเตรียมเงินค่าคลอดมัดจำไว้ที่โรงบาล10000บาทพอคลอดเสร็จถ้าค่าใช้จ่ายไม่ถึงโรงบาลคืนให้

3y ago

จ้าแม่

ค่าทำ iui ครั้งแรกติดเลย=30,000 ค่าฝากท้อง+ตรวจNIPT. =30,000 ค่าตรวจน้ำตาล หาหมอนอกโปรแกรม =10,000 ค่าของลูก ของแม่ = 30,000 ค่าคลอดเตรียมไว้ =60,000 ค่าวัคซีน(เตรียมไว้) = 10,000 ค่าประกันสุขภาพ (เตรียมไว้)= 30,000 น่าจะอยู่ประมาณ 200,000 บาท

บ้านนี้ตอนท้อง เนื่องจากอยู่ต่างประเทศ ฝากท้องพิเศษ ค่าใช้จ่ายระหว่างฝากครรภ์ ซื้อของเตรียมคลอด รวมค่าคลอด ประมาณ150,000บาทเงินไทยค่ะ แต่ถ้าอยู่ไทยค่าใช้จ่ายน่าจะไม่เยอะ ฝากโรงบาลรัฐได้ฟรี

ฝากโรงบาลรัฐคะค่าตรวจค่าคลอดฟรีเพราะแม่ใช้สิทธิบัตรทองคะเสียแค่ค่าห้องพิเศษ1120บาทคะแต่ถ้าในยุคโควิคต้องจองห้องพิเศษใว้คะเอากลมๆเลยประมาณ20000รวมค่าใช้จ่ายในโรงบาลค่าของที่ต้องใช้

แค่ตอนท้องนะคะ(ยังไม่คลอด) -ค่าฝากครรภ์ 535. -ค่าเจาะเลือด ครั้งที่1. แฟน1140. เรา1320. -ค่าฟังผลเลือดครั้งที่1. 2คน 100. -เจาะเลือดครั้งที่2. 665. -ค่าฟังผลเลือดครั้งที่2. 50 รวมทั้งหมดก็ 3810.😊