ทีมพฤษภาคม 2566

เด็กๆทีม พฤษภาคม 2566 เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีบ้านไหนเริ่มทานข้าวแล้วบ้างคะ มาอัพเดทกันหน่อยค่ะ บ้านนี้ ครบ 6 ดือนเต็มวันที่ 18 นี้ค่ะ 😊😊

ทีมพฤษภาคม 2566
25 ตอบกลับ

พีร์ 6 เดือน สิบกว่าวันครับ แม่ยังไม่ให้กินอย่างเป็นกิจลักษณะเลย แต่ให้ชิมโน่นนี่นั่นบ้าง พีร์เพิ่งหายป่วยหลังฉีดวัคซีนหกเดือนแล้วแม่ก็ติดไข้พีร์ป่วยต่อเลยยังไม่ได้เริ่มกิน พีร์เริ่มลงสระว่ายน้ำตั้งแต่ยังไม่ 3 เดือน แม่พาไปเที่ยวเสียทั่วเลยครับ ตอนนี้พีร์คลานแบบเทอร์โบไล่จับพี่ลูกหมี(แมว) เกาะยืนเอง อยากจะเดินเต็มทีแล้วฮะ เห็นแม่บอกว่าวันนี้แม่จะต้มฟักทองให้ชิมครับ เพื่อนๆบอกแม่ให้พาไปโดดสระเหมือนพีร์นะ กล้ามเนื้อแข็งแรง พัฒนาการดี อารมณ์ดีด้วยนะ

7mo ago

เก่งจังค้าบบ เกาะยืนแล้ว ทางนี้ยังไม่คลาน ยังไม่นั่งเลยค่ะ คว่ำได้แต่พลิกกลับเองก็ยังไม่ได้🤣🤣🤣

บ้านนี้6เดือน8วันคะ น้องกินนมแม่100% แต่แม่ป้อนทุกอย่างแล้วคะ ป้อนตั้งแต่5เดือนอีกคะ ตอนนี้กินเก่งมาก ข้าวบดปนแครอท ฟักทอง ตับไก่ ไข่แดง น้องชอบมาก ส่วนผลไม้ น้องชอบส้ม มะม่วง อาโวราโด และ มะละกอคะ น้องแข็งแรงมาก. น้องคลานได้ตั้งแต่5เดือน2วันคะ และยิ่มเก่ง แต่กรี้ดเก่งกว่าคะ😍

บ้านนี้ก็ครบ6เดือนเต็มวันที่18ค่ะ ให้น้องกินแล้วค่ะตั้งแต่5เดือน14วันค่ะแต่จะให้กิน ผักนึ่งบด ผลไม้บดผสมนมแม่อย่างเดียวยังไม่ให้กินข้าวและเนื้อสัตว์ค่ะ วันละมื้อตอนเช้าค่ะบ้านนี้

หมอประเมินให้น้องเริ่มทานตั้งแต่ 5 เดือน 5 วัน มื้อแรกเป็นข้าวบดนมแม่ ตอนนี้แอดวานซ์ เพิ่มผักกับไข่แดงแล้วค่ะ ให้ทานมื้อเช้าไม่เกิน 9 โมง ช่วยให้น้องหลับนานขึ้นด้วย❤️

บ้านนี้ 18 เดือนนี้ครบ 6เดือนคะ ตอนนี้ลองหัดให้น้องลองทาน อะโวคาโด ฝักทอง บล็อคโคลี่ ส้ม และมีลองทานส่วนผสมของเด็กคะ ผงตับ ผงอกไก่ ผงไข่ขาว ผงมะเขือ และน้ำมันมะกอกคะ

8mo ago

ทางนี้ข้าว+ไข่แดง+ฟักทอง ทาน 2-3 คำพ่นใส่แม่แล้วค่ะ😅😅

บ้านนี้ 6 เดือน 10 วันค่ะ นั่งยังไม่แข็งเลย มื้อแรกกินข้าว+ไข่แดง + นมแม่ค่ะ อ้าปากกินดีแต่ก็บ้วนเก่งค่ะ😂

บ้านนี้6เดือน4วัน ทานข้าวเก่งมากค่ะน้องเริ่มทานข้าวตั้งแต่4เดือนนิด ตอนนี้คลานและถอยนั้งได้เองแล้วค่ะ

7mo ago

ตอนนี้เริ่มเกาะยืนเองได้แล้วค่ะ

บ้านนี้หมอประเมินให้ทานได้ตอน5เดือนครึ่ง มื้อแรกตับหมู+แครอท+ข้าว ตอนนี้5เดือน27วันแล้วค่า

เริ่มป้อนตั้งแต่6เดือน ตอนแรกกินกะข้าวไข่แดงฟักทองหลังๆไม่กินตอนนี้กินซีลีแลก

ตอนนี้ 6 เดือน 12 วันแล้วค่ะ กินข้าวบด กินผลไม้ปั่น กินนมแม่100% เก่งมากๆเลย ❤️👧🏻