แพมเพิส / ผ้าอ้อม

เด็กแรกเกิดสามารถใช้แพมเพิสได้เลยมั้ยคะ หรือว่าต้องใช้ผ้าอ้อมก่อน

33 ตอบกลับ

ใช้ได้เลยครับคุณแม่ไม่ต้องรอแต่ถ้าอยากใช้ผสมกันเหมือนบ้านนี้ก็ได้นะครับแต่คุณแม่จะเหนื่อยซักผ้าอ้อมเหนื่อยตากเหนื่อยเก็บมากทีเดียว ยังบ้านนี้ 2 สาวตั้งแต่เกิดเวลากลางวันไม่ได้ออกไปไหนคุณพ่อก็จะใส่ผ้าอ้อมให้น้องครับ 3 เดือนแรกนี่ยอมรับเลยว่าเหนื่อยมากในการซักผ้าอ้อมให้สองสาวเพราะสองสาวเขากินเก่งขายเก่งซักผ้าอ้อมวันนึง 50-60 ผืนซักจนมือเปื่อยเป็นแผลเลยหรอครับคุณพ่อบ้านนี้ ส่วนกลางคืนหรือออกไปข้างนอกคุณพ่อก็ถึงจะใส่แพมเพิสให้น้องครับ แต่พ่อน้องโตหน่อยสัก 5-6 เดือนไปแล้วการขับถ่ายของน้องเริ่มเข้าที่ทีนี้ก็จะสบายแล้วครับไม่ต้องซักผ้าอ้อมวันนึง 5 60 ผืนแล้วเหลือแต่ละคนวันนึงน่าจะไม่เกิน 10 ผืนน้องกินเก่งเท่าเดิมแต่ไม่อึฉี่บ่อยเท่าเดิมแล้วครับ 3 เดือนเต็มที่เลยก็จะเข้าที่แล้วสำหรับการขับถ่ายของน้องแต่ถ้าคุณแม่ไม่สะดวกที่จะใช้วิธีแบบนั้นก็ใส่เป็นแพมเพิสให้น้องเขาได้ 24 ชั่วโมงเลยครับมันดูมันเปลี่ยนทุก 2-3 ชั่วโมงแล้วก็ไม่ต้องกลัวเรื่องขาโก่งนะครับเพราะมันไม่เกี่ยวกันเด็กในช่วง 2-3 ปี ทีแรกทุกคนบนโลกจะดูเหมือนขากลมๆกันอยู่แล้วทุกคนเพราะตอนน้องอยู่ในท้องน้องไม่ได้อยู่ในธาตุตรงนะครับคุณแม่น้องขดตัวเป็นลูกบอลอยู่ในท้องคนของเราเวลาออกมาน้องก็จะดูโง่โง่ๆอย่างนี้ล่ะครับเป็นเรื่องปกติเดี๋ยวสักขวบครึ่ง 2 ขวบไปแล้วขาน้องก็จะส่งเองไม่ต้องไปดัดไม่ต้องไปทำอะไรครับและความเชื่อเรื่องใส่แพมเพิสแล้วขาจะโก่งก็ไม่เกี่ยวกันด้วยเพราะถ้าเป็นเด็กทั้งโลกเขาคงเป็นกันหมดแล้วครับไม่ใช่แต่เฉพาะบ้านเราแน่นอน