แพมเพิส / ผ้าอ้อม

เด็กแรกเกิดสามารถใช้แพมเพิสได้เลยมั้ยคะ หรือว่าต้องใช้ผ้าอ้อมก่อน

33 ตอบกลับ

บ้านนี้รพ.ใส่ให้ตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลย แต่ถ้าใส่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆนะอย่างน้อยทุก2ชม. ทุกวันนี้ก้นน้องก็ไม่แดง ก่อนเปลี่ยนชิ้นต่อไปก็ทำความสะอาดด้วยแผ่นสำลีแช่ในน้ำต้มสุกต้องเตรียมไว้ในท็อปเปอร์แวรเอามาเช็ดก่อนทำความสะอาดเช็ดอวัยวะเพศแล้วก็เช็ดก้น ตอนเช็ดก็ให้เช็ดลงอย่างเดียวพยาบาลสอนมาอีกที หรือใช้ทิชชูเปียกก็ได้ ข้อดีแพมเพิสสะดวกไม่อับชื้น น้องอึก็ทำความสะอาดง่าย ลูกคลอดแรกๆจะไม่ค่อยมีเวลา บ้านนี้เลี้ยงกันเอง2คนกะสามี