เด็กแรกเกิด 7วันตัวเหลือง

เด็กแรกเกิด 7วัน กินน้ำป่าวได้ไหมคะ พอดีน้องตัวเหลือง

29 ตอบกลับ

เรามีลูกตัวเหลือง2คน ได้รับการรักษาโดยการส่องไฟที่โรงพยาบาลค่ะ และพยายามให้ลูกกินนมเยอะๆ(เรานมแม่) เพื่อให้ขับสารเหลืองออกจากร่างกาย เจาะเลือดตรวจจนอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติ ก็กลับบ้านได้ และนัดติดตามผลอีกครั้ง ไม่ควรให้เด็กกินน้ำก่อน6เดือนน๊ะคะ(ตามคำแนะนำทางการแพทย์)

1y ago

แม่ผ่ามาแถบไม่มีน้ำนมเลยค่ะ

ให้น้องกินนมแม่บ่อยๆดีกว่าค่ะ ถ้าน้องได้รับนมแม่เพียงพอสารเหลืองจะขับออกมาทางฉี่น้องแล้วจะค่อยๆหายเหลืองเองค่ะ ลูกเราตัวเหลืองตั้ง1เดือนเศษๆ โดนเข้าตู้ส่องไฟ2ครั้งก็ไม่หาย พอแม่กลับมาให้น้องดูดเต้าบ่อยๆ+ปั๊มนมใส่ขวดให้น้องกินไม่กี่อาทิตก็หายค่ะ ✌️✌️✌️✌️

1y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

กระตุ้นให้ดื่มนมเยอะๆขับถ่ายเยอะ นมแม่ยังไม่มาก็นมผสมเยอะจากปสก แม่คลอดน้องหนัก2430 (คลอดเองอยู่รพ2วัน กลับบ้าน ตัวไม่เหลืองน้องแข็งแรง คลอดรพ.ชลประทานปากเกร็ดค่ะตอนนี้5เดือนกว่า แข็งแรงไม่เคยป่วยเลยแม่

ปกติถ้าน้องตัวเหลือง คุณหมอจะเจาะเลือดตรวจและให้ส่องไฟนะคะ ไม่ทราบว่า รพ. ที่คลอดได้ทำหรือให้คำปรึกษาหรือไม่ ส่วนน้ำไม่ควรให้นะคะ ถ้ายังไม่มีน้ำนมก็นมผงค่ะ หาความรู้ได้ในเนตนะคะ

1y ago

น้องส่องไปรอบนึ่งค่ะ กลับมาบ้าน3วันหมอนัดค่าตัวเหลืองน้องขึ้นค่ะ

พาน้องออกแดดตอนเช้าลูกคนแรกเราเป็นแม่เราพาเดินอออกแดดแรกตอนเช้าไม่กี่วันหายคะ ตอนแรกไม่เชื่อ แต่หายแดดตอนเช้าคงประมาณเหมือนเครื่องอบมั้งคะ

6 เดือนแรกนมเท่านั้นค่ะ น้ำไม่ได้ช่วยให้หายเหลือง ให้น้องกินนมตามเวลา นมจะขับสารเหลืองออกทางอึฉี่

1y ago

มีสตินะแล้วแม่เขาทำตามนังถ้ายังอย่าเดิอดร้อนจะให้เลี้ยงแบบตัวเองก้ไม่ใช่นะคะการแนะนำการบอกไม่มีผิดจะสมอง

แนะนำให้น้องกินนมแม่เยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

ให้น้องกินนมเยอะๆค่ะ ถ้านมแม่ไม่พอแนะนำให้แม่ไปซื้อนมผงมาเสริมให้น้องค่ะ พยายามให้น้องกินทุกๆ2ชั่วโมงนะคะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ

ไม่ควรให้ทารกกินน้ำค่ะเคยถามหมอมาค่ะให้กินได้แค่นมเท่านั้น แต่ถ้าน้ำนมน้อยก็ใช้นมผงช่วยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

กินนมแม่บ่อยๆเดี๋ยวก็ค่อยๆดีขึ้นค่ะ แต่ถ้าอยากให้สบายใจขึ้น แนะนำให้ไปหาหมอจะดีกว่า