เด็กแรกเกิด

ทำไมน้องกินนมเสร็จสะอึกตลอดเลยคะ จะเป็นอะไรรึเปล่าเป็นห่วงค่ะ #เด็กแรกเกิด

10 ตอบกลับ

แนะวิธีให้หายสะอึก เอาน้องเข้าเต้าอีกครั้ง กินพอหายสะอึก ก้อเอาน้องออก พยายามจับน้องอุ้มหัวสุงๆ บ้านนี้เป็นวันละสิบๆรอบสงสารลูกมาก สามเดือนจะสี่แล้วก้อยังเป็น แต่น้อยลงมา จะเป็นตอนน้องตะเบงเสียงพูดเวลาทานนมใหม่ๆจะเป็น แม่เลยใช้วิธีเข้าเต้าก้อหาย

ไม่ไรเป็นค่ะ น้องสะอึก น้องดูดน้ำนมกินนมได้เยอะ มันไปเบียดกระบังลม เลยทำให้สะอึกค่ะ อุ้มพาดบ่าเดี๋ยวก็หาย

เป็นปกติค่ะ พอกินนมเสร็จ ก็อุ้มพาดไหล่ก่อนค่ะ ให้น้องเรอ หรือสะอึกให้หายก่อน

ธรรมดาค่ะ ให้แม่อุ้มจับเรอนะคะ #เรื่องสะอึกเป็นธรรมดาของเด็กแรกเกิดค่ะ

ปกติค่ะ แม่ไม่ต้องกังวล เด็กแรกเกิดเป็นทุกคนค่ะ เดี๋ยวก็หายเองค่ะ

ปกติค่ะที่บ้านน้องก่เป็นเดวก่หายเองค่ะ

ปกติค่ะ เด็กแรกเกิดเป็นทุกคนค่ะ

อุ้มพาดบ่าค่ะ

ปกติค่ะแม่

ปกติค่ะ