เด็กช่วงวัย 1 ขวบ 3 เดือน เบื่ออาหาร ไม่กินอะไรเลยค่ะ ทำไงดีคะ ลูกเบื่ออาหาร 1 ขวบ ค่ะ

เด็กวัยนี้เบื่ออาหารมั้ยค่ะ เพราะแม่ทำอะไรให้กิน น้องไม่ค่อยกินเลยค่ะ ลูกเบื่ออาหาร 1 ขวบ ส่วนใหญ่จะเน้นกินนม แล้วจะมีผลต่อพัฒนาการและร่างกายน้องมั้ยค่ะ กลัวน้องได้รับสารอาหารไม่พอ (น้องยังกินนมแม่อยู่ค่ะ)

10 ตอบกลับ

ไม่รู้เรียกเบื่ออาหารไหมนะคะ แต่ลูกบ้านนี้ก็เป็น เป็นมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ใกล้ขวบครึ่งแล้วค่ะ ทำอะไรให้กินก็ไม่ยอมกิน แม่ก็พยาหาอะไรที่น้องกิน และให้น้องหยิบจับเอง ก็ยอมกินบ้าง อ้อนกินแต่นมแม่ 😌

5mo ago

เหมือนกันเลยค่ะ

คุณแม่ ลองหาอะไรที่สามารถทดแทนดูนะคะ ที่เป็นพวกขนมปัง แครกเกอร์รูปแบบใหม่ๆเผื่อน้องจะชอบค่ะ

ลูกเบื่ออาหาร 1 ขวบ ลองเปลี่ยนการจัดจานดูไหมคะ https://th.theasianparent.com/25-menu-for-kids ตามนี้เลยค่ะแม่

บ้านนี้1ขวบ3เดือน น้องเริ่มชอบกินข้าว กินนมควบคู่ไปด้วย กินเก่งทั้งสองอย่าง

ให้น้องจับกินเอง เปลี่ยนเป็นเมนูเส้น ข้าวเหนียว แพนเค้ก ขนมปังดูค่ะ

แม่ลองหาเมนูที่น้องสามารถหยิบกินเองได้ค่ะ เผื่อน้องจะชอบค่ะ

ลองเปลี่ยนสาย blw นะคะแม่ วันนี้จะเริ่มอยากทำอะไรด้วยตัวเองค่ะ

ลองให้น้องได้ฝึกจับหยิบเองค่า น่าจะทานได้เยอะขึ้น

เป็นไงบ้างคะแม่ ผ่านมานานแล้ว 😊

ลองทำเมนูที่เค้าชอบเอาใจดูไหมคะ