ลูกเบื่ออาหาร​

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูก1ขวบ4เดือนไม่ค่อยทานข้าวเลยค่ะน้องเคี้ยวแต่ไม่ยอมกลืนชอบคายทิ้งแม่ๆมีเมนู​อาหารแนะนำบ้างมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ทานน้อยค่ะ เปลี่ยนบ่อยมาก ลองขนมปังปิ้งให้กรอบเล็กน้อย ทาเนยถั่ว, ขนมปังชุบไข่ (เฟรนโทสต์) ไข่เจียวผักโขม เมนูนำเสนอ 🎃ฟักทองต้ม แล้วตอกไข่ลงไป (ทำเหมือนบัวลอยไข่หวาน) ให้ไข่สุกนะคะ ตักป้อน น้องบ้านนี้ชอบค่ะ แม่เพิ่งลองทำวันนี้เอง 😄 แต่มีข้อแม้ตอนป้อน ต้องใส่ถ้วยกาแฟของแม่นะคะ 😂😂 งั้นไม่ยอมกิน แถมดื้อจะตักกินเอง แม่ก็ไม่กล้าให้ กลัวแก้วกาแฟแตก 🤣🤣

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​แม่​ เดี๋ยว​จะลองทำตามดูค่ะ

เปลี่ยนจากข้าวเป็นเส้น ขนมปัง ธัญพืช ที่น้องสามารถจับหรือตักกินเองได้ค่ะ เขาจะสนใจมากขึ้น

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะแม่​ จะลองทำดูค่ะ

ลองเมนูเส้นคะน้องบ้านนี้ชอบทานเมนูเส้นๆ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​แม่​

📌