สวัสดีค่ะ❤️❤️❤️❤️

เด็กทุกคนต้องเป็นส่าไข้หรือ ออกหัดอะไรทำนองนี้หรอคะ พอดีเราเห็นคุณแม่ท่านนึงลงในติ้กตอกว่าต้องเป็นทุกคน

10 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่เกิดจากการได้รับเชื้อหัดค่ะ เด็กส่วนมากจะเป็นหลังฉีดวัคซีนตอน 9 เดือน (9 เดือนรับวัคซีนหัดเยอรมันค่ะ)ลูกสาวเป็นหลังจากฉีดวัคซีน 13 วันค่ะ อาการหลักคือมีไข้สูงลอย เช็ดตัวไม่ลงหรือลงยากค่ะ เด็กอาจจะชักได้นะคะ ต้องหมั่นเช็ดตัวค่ะ เช็ดจนเปียกจนไข้ลดค่ะ เด็กบางคนก็ไม่เป็นช่วงหลังจากที่ฉีดวัคซีนนะคะ พอหายไข้ก็จะมีผื่นแดงขึ้นตามตัวค่ะ บางที่เค้าจะเรียกส่าไข้ บางที่เรียกหัดกุหลาบค่ะ

12mo ago

คือฉีดเชื้อเข้าไปหรอคะ ไม่ทราบจริงๆค่ะ

ที่บ้านเป็นตอนน้อง 11 เดือนค่ะ อาการคือน้องมีไข้สูง แต่ไม่มีอาการอย่างอื่นค่ะ ไม่ซึม กินนม กินข้าวปกติ พอไข้น้องลดก็มีผื่นแดงๆขึ้นตามตัวค่ะ แต่น้องไม่คันนะคะ ประมาณ 2-3 วัน ผื่นก็หายค่ะ แม่ให้น้องกินยาลดไข้อย่างเดียว กับมั่นวัดไข้บ่อยๆค่ะ เช็ดตัวให้น้องเวลาที่ไข้ขึ้นค่ะ

12mo ago

เกิดจากอะไรพอทราบไหมคะหรืออยู่ๆก็เป็น

คล้ายๆการเปลี่ยนช่วงวัยมั้ยคะ เห็นคนแก่แถวบ้านชอบพูดเหมือนกัน

ลูกเราเป็นค่ะ...คิดว่าส่วนมากน่าจะเป็นค่ะแต่อาจจะไม่ทุกคน

ขอถามค่ะ คืออะไรหรอค่ะ อาการเปนยังไง ไม่เคยได้ยิน

12mo ago

จะมีอาการเป็นจุดแดง เหมือนผื่นแพ้ ตามตัว แต่จริงๆไม่มีอันตรายอะไรค่ะ จะเป็นส่วนใหญ่คือหลังมีไข้ ไข้เริ่มลด

ลูกคนแรกเป็นตอน 1.7ขวบ คนที่2ยังไม่เคยเป็นค่ะ

ลูกเราเป็นค่ะตอนไกล้หายจะมีผื่นขึ้นจร้...

เป็นทุกคนค่ะ ลูกเราเป็นตอน 9 เดือน

12mo ago

อาการยังไงหรอคะ

ลูกเราเป็นค่ะ ตอนสองขวบครึ่ง

ลูกเราเป็นค่ะ ตอน 8เดือน