คลอดก่อนกำหนด

เด็กชายบุญฤทธิ์ (ธันวา) 🧸 น้ำหนัก2100

คลอดก่อนกำหนด
21 ตอบกลับ

อาการเป็นยังไงค่ะทำไมถึงคลอดก่อน

4y ago

น้ำเดินตอน33วีค+คะ โดยปกติน้ำจะเดินตอนใกล้8-9เดือนแต่นี้น้ำเดินไว ต้องอยู่โรงพยาบาลจนอายุครรภ์35วีค+1 หมอบอกว่าถ้าจะให้น้องอยู่ในครรภ์จนครบกำหนดก็ได้เพราะตอนซาวน้ำคร่ำก็ยังพอมีอยู่ แต่ถ้าจะเร่งคลอดก็ได้ข้อเสียคือการทำงานของร่างกายน้องจะยังไม่แข็งแรงดีเท่าไหร่ น้ำเดินนานอาจเสี่ยงติดเชื้อในโพรงมดลูก ถึงแบบนั้นก็ต้องผ่า แม่บ้านนี้ตัดสินใจเร่งคลอดเลยคะ เจ็บ3วัน2คืน คลอด26พฤจิกา ตอน11.32 เจ็บหลายคืนเพราะตอนน้ำเดินหมอฉีดยาระงับการคลอดไว้ ทำให้การเร่งคลอดกว่าจะออกฤทธิ์ก็เกือบมดลูกแตกเหมือนกันคะ 😂