แม่กังวล

เดือนนี้ลูกน้อยอายุ2ขวบ ต้องรับวัคซีนครั้งแรก แม่มีกังวลกลัวลูกจะมีไข้ มีวิธีการรับมือแบบไหน หรือป้องกันยังไงบ้างคะ

แม่กังวล
2 ตอบกลับ

แนะนำให้ฉีดยาที่คลีนิคค่ะหมอว่าโอกาสมีไข้น้อยกว่าโรงบาลและอนามัย พอน้องฉีดเสร็จเอาผ้าเย็นๆประคบ 24ชั่วโมง และประคบร้อนอีก 24ชั่วโมง คอยวัดไข้น้องตลอดนะคะ อย่ากินยาดักจะทำให้ตัวยาไม่ได้คุณภาพค่ะ

ส่วนใหญ่ไข้ค่ะ. เตรียมเช็คตัวบ่อยๆเอาและที่วัดไข้อดทนไม่กี่วันก็หาย