เด็กข้างบ้านอายุ 7 เดือน กินนมแม่ และกล้วยบด ข้าวบด ไม่อึมา 4 วันแล้ว ให้กินวีต้าพรุนได้ไหมคะ

11 ตอบกลับ

ไม่อึมาหลายวันขนาดนี้ อึส่วนหน้าคงแข็งและทำให้น้องขับถ่ายยาก อาจบาดรูทวารเลือดออกได้ แนะนำให้กินน้ำมากๆ หรือกินนมแม่ส่วนหน้าเพื่อให้มีน้ำและอึนิ่มจะได้ถ่ายออกมาก่อน และควรงดทานกล้วยบด เพราะกล้วยเป็นสาเหตุที่ทำให้อึเหนียวถ่ายยากเนื่องจากมีเส้นใยมาก ควรงดทานกล้วยไปก่อนนะคะ ให้ทานผักใบเขียว ผลไม้ที่ช่วยการขับถ่ายง่าย มะละกอ แก้วมักร ใบผักบุ้ง ใบตำลึง น้ำพรุน 100% วีต้าพรุนไม่แนะนำเพราะมีส่วนปสมของพรุนไม่มาก มีน้ำตาลมากกว่าค่ะ หากยังไม่ดีขึ้นไปพบหมอเพื่อรับยาปรับลำไส้ และทำให้อึนิ่ม ไม่สวนก้นน้องด้วยนะคะ เดี๋ยวน้องจะบาดเจ็บ

ไม่แนะนำนะคะเพราะน้องยังเล็กค่ะ ลองงดกล้วยไปก่อนเพราะสาเหตุที่น้องไม่อึไม่แน่ใจว่าเกิดจากกล้วนหรือจากนมแม่ เพราะคุณแม่ทานอะไรเข้าไปลูกก็ได้สารอาการแบบนั้นเหมือนกันค่ะคุณแม่ควรทานอาหารอ่อนๆรสไม่จัดมาก แต่ถ้ายังไม่อึ ควรพาน้องไปหาคุณหมอค่ะ

เปลี่ยนเป็นน้ำส้มหรือแก้วมังกรดีกว่านะคะ ส่วนตัวคิดว่าแก้วมังกรช่วยได้นะค่ะเคยลองเองและให้เด็กหลายคนทานแล้วได้ผลนะคะ

น้องยังเล็กนะคะ ให้ทานน้ำเยอะๆ ทานมะละกอ และพยายามให้ทานนมส่วนหน้าของน้ำนมแม่เยอะๆค่ะ จะได้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้นค่ะ

เรืองข้างบ้านอย่าไปยุ่งเลยดีกว่าคะ เดียวถ้าคำแนะนำคุณทำลูกเค้าเป็นอะไรไป คุณจะมองหน้ากันไม่ติดเปล่าๆ

เด็กทารกน๊คร่ไม่ใช่ผู้ใหญ่ท้องย่อยไม่เหมือนกันคร่ให้กินมะระกอสักสามชิ้นคร่ช่วยได้

บ้านนี้คั้นน้ำส้มให้กินวันต่อมาน้องอึเลย

คิดได้ไง?? จะเอาวีต้าพรุนให้ลูกกิน

ไม่ควรกินค่ะ