น้องไม่อึ๊

กินนมแม่2เดือน24วัน ไม่อึมา6วันแล้วทำไงดีค่ะ ปกติไหม

2 ตอบกลับ

ต้องสังเกตว่าน้องมีอาการท้องอืด ปวดท้องทรมาน หรืออึออกมาแล้วแข็งเป็นลูกกระสุน หรือมีอาการเบ่งนาน เจ็บก้นด้วยมั้ย เพราะปกติเด็กนมแม่ที่โตขึ้นมาอีกนิดนึง สามารถไม่อึเป็นอาทิตย์ๆ ได้จ้า https://th.theasianparent.com/เคลียร์ข้อสงสัย-ลูกกินนมแม่-ไม่ถ่ายได้กี่วัน

5y ago

น้องไม่มีท้องอืดค่ะปกติ

ถ้าน้องไม่ได้ปวดท้องร้องงอแง ก็ปกติค่ะ เด็กกินนมแม่ล้วนไม่อึได้นาน 15-20 เลยค่ะ

5y ago

ถ้าน้องท้องอืดใช้มหาหิงคุ์ช่วยได้ค่ะ แล้วก็จะมียาไกร๊ปวอเตอร์อะค่ะผสมนมให้เขากิน ทำท่ากายบริหารควบคู่ด้วยยิ่งดีมีให้ดูในยูทูปนะคะ แต่ถ้าน้องงอแงมากไม่ดีขึ้นก็พบหมอค่ะ