เด็กข้างบ้านอายุ 7 เดือน กินนมแม่ และกล้วยบด ข้าวบด ไม่อึมา 4 วันแล้ว ให้กินวีต้าพรุนได้ไหมคะ

11 ตอบกลับ

ดืมน้ำมากๆคร่า

8y ago

ลูกเคยเป็นคะ ร้องไห้เบ่งอึไม่ออก พยายามตะเบ่งแต่ไม่ออก สงสารมากๆคะ พยาบาลแนะนำให้ทานน้ำเยอะๆ เบ่งจนหลับไปเลยคะ พอตื่นมาอีกรอบเบ่งออกคะ หลังจากนั้นก็จะสังเกตุการถ่าย นมผงที่ชงให้ดื่มมีส่วนมากๆกับการขับถ่าย บางยี่ห้อจะถ่ายแข็ง แนะนำให้ทานเอ็นฟาโกร แล้วแต่ระบบขับถ่ายเด็กด้วยนะ