ควรยึดอายุครรภ์ตามปจดหรือใบซาวด์ คะ

เช่นอายุครรภ์ตามปจดได้15w+1แต่ในใบซาวด์ได้13w+2 แบบนี้ควรยึดอันไหนคะแล้วกำหนดคลอดในใบซาวด์กับปจดไม่ตรงค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากครรภ์2ที่ รพ.รามาชาวด์กำหนดคลอด2ต.ค65 คลินิคซาวด์คลอด1กันยา65 ห่างกันเยอะเลยคะแม่ควรทำอย่างไรคะ

ใบซาวค่ะ

2y ago

อันนี้สงสัยนะคะ คือยกตัวอย่างคุณเเม่ที่โพสต์นะคะถ้ายึดอายุครรภ์15วีคใบซาวด์นี่13วีคก็ไม่ใช่เพราะว่าตัวเด็กยังเล็กเท่าเด็ก13วีคหรอคะ เเล้วถ้าเเม่กินเเล้วลงลูกเวลาไปซาวด์ในใบซาวด์ขึ้นเป็น17-18วีคหล่ะคะมันจะต้องยืดแบบไหนในกรณีนับตาม ปจด.นะคะ