8เดือนแล้วทำไมเจ้าตัวน้อยวันนึงดิ้นน้อยจังหรือว่ารกของเราเกาะอยู่ที่ด้านกน้ามีส่วนเกี่ยวไหมคะ

เจ้าตัวน้อยดิ้นเบา

24 ตอบกลับ

ในหนึ่งวันถ้านับลูกดิ้นได้ครบ10ครั้งขึ้นไปหรือ1ชั่วโมงมากกว่า3ครั้งถือว่าปกติค่ะแต่ถ้าใน1ชั่วโมงแรกที่นับได้น้อยกว่า3ครั้งให้นับใหม่ในชั่วโมงถัดไปถ้ายังน้อยกว่ส3ครั้งให้รีบพบหมอค่ะ. การนับลูกดิ้นสำคัญกับคุณแม่มากๆค่ะต้องใส่ใจให้ดีๆนะค่ะ

ขนาดตัวลูกใหญ่ขึ้น พื้นที่น้อยลงค่ะ แต่ให้เขาดิ้นมากกว่า10ครั้งต่อวัน ก็น่าจะโอเคแล้วค่ะ เรา37+5 ก็รู้สึกดิ้นน้อยลงบ้าง แต่ดิ้นทีหนักๆเลยค่ะ

ลองนับเป็นสถิตดูค่ะ ตอนนี้คุณหมอให้นับ 3 ช่วงเวลา เช้า บ่าย เย็น ให้ครบ 4 ครั้งใน 1 ชม. ถ้าไม่ถึง ให้นับ ให้ครบ 10 ครั้งใน 4 ชม.

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 36+5 ดิ้นน้อยและเบา โก่งตัวบ่อย แต่วันนึงดิ้นเกิน10ครั้งค่ะ ถ้าน้องเงียบแม่ก็กระตุ้นตลอดค่ะ แอบกังวล

หมอเคยบอกว่า ยิ่งใกล้คลอด เค้าจะดิ้นน้อยกว่าเมื่อก่ินนะเราไม่แน่ใจ แต่แม่ก้ลองสังเกตุเรื่อยๆนะคะ

อายุครรภ์มากขึ้น พื้นที่ก็น้อยลงค่ะ น้องจะดิ้นน้อยลงค่ะ แต่แม่ลองสังเกตุด้วยนะคะ

บ้านนี้บางวันก็เก่งบางวันก็เงียบแต่ต้องมากกว่า10ครั้งต่อวันก็ถือว่าโอเครค่ะ

ใกล้คลอดแล้วน้องตัวใหญ่ขึ้นพื้นที่ให้น้องดิ้นน้อยลงคะ น้องเลยดิ้นได้น้อยคะ

เขาจะเริ่มดิ้นน้อยลงเรื่อยๆครับ เพราะพื้นที่คับแคบ แต่ถ้าดิ้นครบก็โอเคครับ

พื้นที่อาจจะน้อยลงนะคะแม่ทำไห้น้องไม่ค่อยมีพื้นที่ดิ้นเพราะน้องตัวโตขึ้น