อยากสอบทราบอาการก่อนคลอดของคุณแม่ๆแต่ละ คนค่ะว่ามีอาการอะไรบ่าง

เจ็บท้อง รึน้ำเดิน อยากฟังเหตุการก่อนคลอดเจ้าตัวน้อยค่ะ

20 ตอบกลับ

1 วันก่อนจะคลอด ฉี่บ่อยม๊ากกกก แล้วเหมือนฉี่อยู่ดีๆ ฉี่ก็หยุดกึกไปเลย เหมือนตอนรดน้ำต้นไม้แล้วโดนกดสายยางอ่ะค่ะ หมอให้เหตุผลว่าหัวน้องลงมากดท่อปัสสาวะเลยฉี่ไม่ออก วันต่อมาตอนตี 4 ลุกมาเข้าห้องน้ำ จังหวะลุกขึ้นมา ท้องแข็งมีอาการเจ็บเกร็งท้องน้อยหน่อยๆด้วย คิดไปว่าอาจจะเป็นเพราะลุกเร็วท้องเลยแข็งเพราะท้องแก่มาก เข้าห้องน้ำมานอนต่อ นอนไม่หลับ เพราะท้องแข็งและเจ็บเกร็งเป็นพักๆ ลองจับเวลาดูมันห่างกันแบบเป๊ะๆเลยค่ะ ทุก 10 นาที นอนรอจน 6 โมงเช้าลุกไปอาบน้ำบอกแม่บอกยายว่าเริ่มปวดท้องเหมือนจะคลอด แม่เลยบอกว่ารอดูก่อนให้เจ็บถี่ๆเดี๋ยวหมอไล่กลับบ้าน จน 11 โมง เริ่มเจ็บถี่ 3-5 นาที เจ็บมาทีขาสั่นเลยค่ะ ยืนไม่ไหวเลย แม่เค้าหิ้วตะกร้าพาไปโรงบาล วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ ตอนเที่ยงพอดี โรงบาลเงียบมากกกกก แม่เอารถไปจอด ส่วนเค้าเดินหิ้วตะกร้าไปห้องคลอดเอง 5555555 ตรวจปากมดลูกเปิด 2 เกือบ 3 เซน แล้ว เปลี่ยนชุดรอคลอดเลยค่ะ

2y ago

คลอด 39+6 ค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน 39+6 ไม่มีอาการท้องแข็ง ไม่มีความรู้สึกอะไรเลยค่ะ แต่ตี 2 นอนหลับอยู่ดี ๆ ก็มีเหมือนลูกโป่งแตกคือน้ำคล่ำแตกโพละออกมาเลย ที่นอนเปียกหมดเลยค่ะ เลยเรียกแฟน และลุกมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เรียกแม่ แล้วก็เดินทางไป รพ. ตอนตี 2 ครึ่งค่ะ ขณะเดินทางยังไม่มีอาการเจ็บท้องใด ๆ เมื่อไปถึง รพ. บอกหมอว่าน้ำคล่ำแตก หมอก็ให้เปลี่ยนชุดรอคลอดเลยค่ะ เริ่มเจ็บท้องตอน 6 โมงเช้า และเจ็บถี่เจ็บขึ้นเรื่อย ๆ พยาบาลมาตรวจปากมดลูกเรื่อย ๆ จนมาเปิด 10 เซ็นตอน 8.30 พยาบาลพาเข้าห้องคลอด และน้องก็ออกมาตอน 8.54 น. ค่ะ

บ้านนี้เจ็บเหมือนเจ็บท้องประจำเดือน(กรณีเคยเจ็บจะรู้ได้เลยค่ะ)น้ำเดินไม่มีแตกทีเดียวตอนหมอเจาะมูกเลือดก็ไปออกทีเดียวตอนปวดถี่ค่ะ แต่ละบ้านอาการอาจต่างกันไปลองสังเกตุอาการตัวเองดูนะคะบางทีอาจมาทุกอาการบางทีก็อาจเป็นแบบเราก็ได้ค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน40+3wท้องปั้นแข็งปวดถี่ทุก5นาทีแต่ไม่ปวดมาก มีมูกใส ตอนแรกจะไม่ไป รพ. แต่พ่อน้องห่วงลูกเลยรีบพาไปพอไปถึงรอคลอดเลยค่ะปากมดลูกเปิด3เซน 🤣 อยู่บ้านไม่ปวดมากพอเห็นหน้าหมอปวดสุดๆเลยค่ะสรุปคลอดคืนนั้นเลยค่ะ🤣🤣🤣

ของเค้า42w คนแรก ไปหาหมอปกติ ไม่มีอาการอะไรค่ะ หมอตรวจปากมดลูก และน้ำคล้ำก็แตก ทันทีที่กำลังตรวจ ปากมดลูกเปิด 2เซน โดนยาเร่งคลอด โคตรจะทรมานมาก ตั้งแต่ 10โมงเช้า คลอด บ่าย3 คลอดธรรมชาติ น้ำหนัก 3490 ค่ะ

บ้านนี้คลอด40Wก่อนคลอด1อาทิตมีท้องปั้นแข็งเจ็บไปทั้วทั้งตัวนอนยากพอถึงวันคลอดปวดท้องท้องปั้นถี่1-2นาทีมาครั้งแต่ไม่มีน้ำเดินไม่มีมูกเลือดไปโรงบาลปากมดลูกเปิด3เซนแอดมิดวันนั้นเลยค่ะ

บ้านนี้ปวดหน่วงๆเหมือนปวดประจำเดือน​ ปวดถี่ขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็มีมูกเลือดออกมาเยอะพอสมควร​เลยค่ะ แล้วก่อนไปถึงโรงพยาบาล​น้ำคร่ำ​แตก ถึงโรงพยาบาล​ก็เตรียมเข้าห้องคลอดเลย

คนแรกปวดท้อง+มูกใสออก คนที่2 ปวดถี่ๆ ทุก5นาทีไปถึงปากมดลูกเปิด7เซ็น น้องไม่ลงอุ้งเชิงกราน ได้ยาเร่ง ทั้ง2ท้องคือเจาะน้ำคร่ำหมดเลย น้ำคร่ำไม่แตก

บ้านนี้คลอดตอน31w ไม่มีอาการเจ็บท้อง มีแต่น้ำคร่ำไหล เลยรีบไปโรงพยาบาลหมอเลยฉีดยาระงับคลอดให้ อีกวันคลอดเลยค่ะ

ตอนเราลูกคนแรกปวดท้องหน่วงๆเป็นระยะค่ะ มีมูกสีชมพูๆ หลังจากนั้นก็จะปวดแล้วก็คลายอยู่แบบนี้