เจ็บท้อง

เจ็บท้อง...เจ็บเตือนมันเป็นแบบไหนค่ะ 33w เจ็บท้องน้อยเป็นพักๆ

1 ตอบกลับ

อาการเจ็บเตือน จะเจ็บไม่นานก็หายค่ะ อาจจะมีท้องแข็งด้วย แต่ถ้านอนพักหรือเปลี่ยนอิริยาบถก็จะหายค่ะ อาการเจ็บท้องคลอด ปวดท้องเหมือนประจำเดือนมา ปวดนาน ปวดถี่ขึ้น อาจจะทุกๆ5-10นาทีหรืออาจจะน้อยกว่านั้น แล้วกลับมาเจ็บใหม่ ท้องจะแข็งเป็นก้อนต่างจากท้องแข็งที่ลูกดิ้นและเจ็บท้องเตือน มีมูกออกมา(อาจมีเลือดด้วย) มีน้ำเดิน(น้ำคร่ำสีใส กลั้นไม่ได้ ไม่มีกลิ่น) แต่หมอแนะนำเรามาค่ะว่าถ้ามีน้ำเดินแล้วเราไม่มั่นใจว่ากลั้นได้หรือไม่ได้ให้ไป รพ ไว้ก่อนค่ะ ตอนที่รู้สึกปวดท้องจดไว้ด้วยนะคะ เพราะต้องบอกหมอค่ะถ้าปวดท้องจะคลอด