เตียมของคลอด แม่ไม่แนะนำเลย 😔

เจ็ดเดือนแล้วค่ะ ยังไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะ และก็ไม่รู้จะเตรียมอะไรดี ลูกคนแรก ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากตรงไหน ไม่รู้ว่าต้องซื้ออะไร ยี้ห้อไหนดี ซื้อมาก็ไม่รู้ว่าจะใช้ได้หรือได้ใช้รึป่าว กังวนไปหมด ถามแม่ แม่ก็บอกว่าคลอดแล้วค่อยซื้อ 😞 เราก็บอกแม่ไปว่า แล้วใครจะซื้อให้ เลือกให้ ไหนต้องซักอีก ช่วงนี้โควิดนะหนักมาก ไปสืบมา โรงพยาบาลรัฐ ห้ามเยี่ยม ห้ามเฝ้า โรงพยาบาลเอกชน เฝ้าได้คนเดียวห้ามเปลี่ยนคน และห้ามเยี่ยม แล้วเนี่ยใครจะเอาไปให้ 😒 แม่เงียบ ❗️❗️ แล้วจะซื้อตอน9เดือน คิดว่าเราจะทำไหวไหม แค่ตัวเราจะลุกจะนั่งจะกินจะนอนก็ลำบากพอดู แล้วตอนนี้กำลังต่อเติมด้วยค่ะ ตังที่ได้มาก็ไปทำห้องเกือบหมด 😞😞😞 แต่ก็ต้องสู้และอดทน เพื่อลูกชายที่จะต้องเกิดมา ✌️✌️✌️ แม่ไม่ค่อยเห่อหลานเลย หลานคนแรก ไม่มีคำแนะนำอะไรให้เราเลย 😞 และไม่เคยพูดกับเราเลยว่าเมื่อไหร่จะมี แต่พอเห็นเด็กคนอื่นน่ารักน่าชังก็ไปจับไปหอม อยากให้เขามาเที่ยวหา แต่กับลูกตัวเองไม่เคยพูดถึงเลย ไม่รู้ว่าดีใจรึป่าว ที่จะมีหลาน หรือเราคิดมากไปเอง 🥺🥺

5 ตอบกลับ

ดูในเน็ตได้ค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียมคลอด บ้านนี้ก็ซื้อไม่เยอะ อย่างละนิดหน่อยค่ะเพราะน้องโตเร็ว ส่วนมากตุนของใช้