ตั้งครรภ์ได้ 26W เครียดกับปัญหา นอนร้องไห้ มีผลข้างเคียงต่อลูกในท้องไหม

เครียดระหว่างท้อง

11 ตอบกลับ

พยายามอย่าเครียดน่ะค่ะเพราะจะส่งผลกับลูกจริงๆค่ะตอนท้องคนแรกเราเป็นคนคิดมากขี้น้อยใจนิดหน่อยก็ร้องไห้ตอนนี้ลูกเราเป็นเหมือนเราตอนที่ท้องมากออกมาหน้านี่มุ่ยเลยค่ะจิงๆอย่าเครียดดีทึ่สุดค่ะ

เพื่อนเราสามีล้มเข้า icu กะทันหัน เพื่อนเราเครียดมากท้องประมาณ 2 เดือนนิดๆค่ะ โทรมาร้องไห้ทุกวัน ผ่านไป 4-5 วันไปซาวด์ดูน้องตามนัด หมอแจ้งว่าน้องหยุดหายใจไป 2-3 วันแล้ว น่าจะเกิดจากภาวะแม่เครียดค่ะ 🥺🥺

คุณแม่ลองฟังเพลงสบายๆๆห่อนนอนดูนะคะ....ช่วยผ่อนคลายได้เยอะเลยค่ะ...❤️❤️คุณพ่อก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยนะคะ.....good night kiss 💋 จะทำให้คุณแม่อย่างเราๆรู้สึกอบอุ่นมากๆค่ะ❤️❤️

ความเครียดหัามกันไม่ได้จริงๆค่ะ แต่ต้องพยายามฮึ้บไว้ นึกถึงเจ้าตัวน้อยไว้ค่ะ ถ้าแม่เครียดลูกสัมผัสได้เวลาลูกออกมาจะได้อารมณ์ดี เลี้ยงง่ายค่ะ

พยายามเครียดให้น้อยที่สุดน่ะคุณเเม่.....ฮึบเข้าไว้นึกถึงเจ้าตัวน้อยให้มากๆ น่ะ ขอให้คุนเเม่เเละลูกสุขภาพเเข็งเเรงน่ะ

พยายามอย่าเครียดนะคะแม่ อารมณ์แม่ส่งผลต่อพัฒนาการและอารมณ์ของลูก เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดอีกต่อด้วยค่ะ สู้ ๆ นะคะแม่

ยากที่จะห้ามไม่ให้เครียด พยายามหากิจกรรมอื่นทำนึกถึงลูกให้มากๆ เราร้องยันคลอด ลูกออกมาก็ขี้ร้องเหมือนเรา🤣

แฮงค์เอ้าท์นมสดกับลูกเลยค่ะแม่ บ้านนี้เคียดทีไร นมแน่นตู้ตลอด เปิดเพลงเต้นเบาๆ ส่ายเอวชิวๆเลยแม่ 😅

มีผลต่อสุขภาพน้องค่ะ ตอนท้องอารมณ์อ่อนไหว เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ได้ ยังไงก็ระวังนะคะ

มีผลแน่นอนค่ะแต่ก้พยายามอย่าเครียดมากนะคะแม่