น้ำนมหดทำยังไงดีค้ะ

เครียดมากเลยค่ะตอนนี้คลอดน้องมาได้เดือนครึ่งแล้วช่วงแรกปั๊มนมครั้งนึงได้อยู่ประมาณ3-4ออนซ์ แต่อยู่ดีๆน้ำนมหายค่ะปั๊มได้แค่ครั้งละออนซ์ครึ่ง ปั๊มแบบเดิมเวลาเดิมทุกวัน ดื่มน้ำขิง น้ำอุ่นทุกวัน จากปกติช่วงแรกนมผงเสริมบ้างตอนนี้นมผงเป็นหลักเลยค่ะเพราะน้ำนมน้อยมากจริงๆ อยากถามแม่ๆจะทำยังไงให้ได้น้ำนมกลับมาดีค้ะ

1 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนแล้วค่ะ แนะนำให้น้องจุ้บเต้าบ่อยๆค่ะของเราก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ ผ่านมาสักพักน้ำนมเยอะขึ้นปั้มด้วยให้ลูกจุ้บด้วยจนตอนนี้ลูกไม่ยอมดูดขวดแล้วค่ะ จุ้บเต้าดีกว่าเครื่องปั้มเยอะเลย แนะนำให้ทานหัวปลีด้วยนะคะถ้าทานไม่ไหวก็ซื้อชาอุ่นรักค่ะ และถ้าไปฉัดวัคซีนน้องที่ รพ ขอยาเพิ่มน้ำนมคุนหมอได้ค่ะ คุนแม่อย่าเครียดนะคะน้ำนมจะหด

4y ago

ขอบคุณมากๆๆๆค่ะ🙏