อยากถามแม่ๆท่านไหนเคยตั้งครรภ์แล้วติดโควิดบ้างคะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้22w+2dติดโควิดค่ะ จะอันตรายต่อลูกในท้องมั้ย ยังไงช่วยแนะนำทีค่ะ

เครียดมากเลยค่ะ กลัวไปหมดแล้วตอนนี้

1 ตอบกลับ

โควิดส่งผลต่อเด็กน้อยมากค่ะ แต่ช่วงท้องอ่อน ๆ อาจทำให้แท้งได้ มีผลวิจัยออกมาว่าแม่ที่ติดกับไม่ติดมีอัตราคลอดก่อนกำหนดเท่ากันค่ะ เว้นแต่ว่าเชื้อจะลงปอดทำให้มีภาวะแทรกซ้อนอันนี้อันตรายมากค่ะ