ไม่ทีน้ำนมให้ลุก

เครียดมากเลยคะ ผ่าท้องคนที่2ไม่มีน้ำนให้ลูกกิน มีแม่ๆคนไหนเป้นแบบเราบ้างคะ บำรุงด้วยอะไรถึงจะมีน้ำนมให้ลุกกินคะ

7 ตอบกลับ

จากประสบการณ์แม่บ้านนี้ค่ะ 👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ช่วงแรกๆ ดื่ม 3 เวลาเลยค่ะ ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) แม่บ้านนี้ถูกกับเมนูหัวปลีมากๆ กินแล้วน้ำนมพุ่งค่ะ ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ทุก 2-3 ชม. ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ❤ ทำได้สม่ำเสมอก็จะมีน้ำนมพอให้ลูกดื่มค่ะ ❤

บ้านนี้คลอดน้องได้5วันไม่มีน้ำนมให้ลูกทานเลย ตอนนี้น้ำนมไหลแล้ว คุณแม่นวดกระตุ้นให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆน่ะค่ะ ดื่นน้ำอุ่นเยอะๆ คุณแม่อย่าเครียดน่ะค่ะ ✌️

ต้องให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะ วันละ8ครั้ง และคุณแม่ต้องศึกษาเรื่องการให้นมลูกแบบถูกวิธีด้วยนะคะ

กินแกงเรียงหัวเยอะๆๆค่ะ แล้วก็ผัดขิงค่ะ

ขยันปั๊มนมบ่อยๆ ช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ค่ะ

ตามค่ะ อีก2-3วัรจะผ่าคลอดท้อง2แล้ว

ผงชง plee preme ค่ะ ดีมากจากใจคนอก 32