ทำไงดีคะ

คอน้องเป็นแบบนี้ ทำไงจะหายคะ เครียดมากเลยคะ

ทำไงดีคะ
29 ตอบกลับ

อันดับแรกเลิกทาแป้งค่ะตัวแป้งยิ่งทายิ่งอับชื้น ... หลังอาบน้ำเสร็จซับให้แห้งแล้วใช้น้ำเกลือชุบสำลีมาซับให้น้องถ้าหากคุณแม่อยากทานอะไรกันชื้นก็แนะนำให้ทาวาสลีนเจลได้ค่ะแต่แป้งห้ามทานเด็ดขาด

งดทาแป้งอย่างแม่ๆท่านอื่นว่าเลยค่ะ บ้านนี้ไม่ทาเลยค่ะน้องทั้งจามทั้งผิวแห้ง อาบน้ำเสร็จเช็ดให้แห้งแล้วลองเอาวาสลีนทาทุกครั้งค่ะ ลองดูนะคะบ้านนี้ไม่เคยเป็นเลย🥰

ขออนุญาตเจ้าของโพสค่ะ ขออนุญาตสอบถามแม่ๆนะคะ แบบนี้แพ้อะไรหรือเปล่าคะ เป็นเฉพาะใต้ร่มผ้า แขน หน้าอก คอ เป็นไปได้ไหมคะว่าแพ้น้ำยาซักผ้า

2mo ago

บ้านนี้เป็นบ่อยเหมือนกัน เพราะน้องไม่มีคอ🤭ใช้บีแพนเทนทาตั้งแต่เริ่มแดง ไม่กี่วันก็ดีขึ้นคะ

พาน้องหาหมอค่ะ ใช้ยาหมออย่างเดียวเลยค่ะ แนะนำให้งดสบู่และแป้งก่อนค่ะเผื่อลดความอับชื่นตอนนี้ดูเหมือนน้องคออักเสบแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันครับ ไปหาหมอหมอให้ยาชนิดโครไทมาโซล มาทาครับ หมั่นทำความสะอาด อย่าให้หมักหมมครับ พอดีตัวเล็กที่บ้านคอสั้น 😂😂

เวลาอาบน้ำซับให้แห้งทุกครั้งแล้วเอาแป้งทาบางๆค่ะ แต่แม่เราให้เราเคี้ยวใบฝรั่งอ่อนๆแล้วทาให้ลูกหายเลยค่ะ

งดทาแป้งบริเวณนั้นนะคะ มันจะยิ่งชื้นค่ะ ลูกเคยเป็น อาบน้ำเสร็จ ค่อยๆซับให้แห้งแล้วทาบีแพนเธ่นค่ะ

อาบน้ำงดทาแป้ง หลังอาบน้ำใช้ผ้าเช็ดออกเบาๆทุกครั้งหลังอาบน้ำ เดี๋ยวก็สะอาดคะ 1เดือนเกลี้ยงหมดแล้วคะ

เวลาอาบน้ำถูเข้าซอกคอหลังขึ้นจากน้ำซับให้แห้งห้ามทาแป้งให้ทาครีมที่ให้ความชุ่มชื้นดีกว่าค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำเช็ดแล้วทาแป้งค่ะ น้องเป็นที่ขาหนีบหนักกว่านี้ หมอพาทำวันเดียวหายค่ะหายค่ะ