แม่ๆบ้านไหนมีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกมั้ยคะ บ้านนี้ 35 วีค ลูกหนัก 2000 กรัมเอง กินไข่ต้มทุกวันเลย

เครียดค่ะ กลัวลุกคลอดออกมาน้อยกว่า 2500

4 ตอบกลับ

ถ้าลูกในท้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารจำพวกโปรตีน อาจทานอาหารอื่นๆ แทนไข่ได้ เช่น นมจืดพร่องมันเนย เนื้อปลา (มีไขมันน้อยที่สุด) เนื้อไก่ เนื้อหมู

5y ago

ทานไข่เพิ่มในอาหารทุกมื้อ เมนูปลา 2-3มื้อใน 1สัปดาห์ ทานเสร็จแล้วนั่งพัก ประมาณ45-60นาที หลีกเลี่ยงภาวะเครียด นอนก่อน 4ทุ่ม ทานอาหารเช้าก่อน 8โมง และทานนมกรืออาหารว่าง 4มื้อ เท่านี้คุณแม่สามารถเพิ่มน้ำหนักให้ทารกได้ค่ะ

ไข่/กล้วย/นม/เนื้อสัตว์ สลับทานไปทุกวันค่ะ ขึ้นแน่นอน😊

สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ