เคยได้ยินมาว่า คนท้องแก่ให้กินเบียร์เพราะจะได้ล้างไขลูก มันจริงมั้ยค่ะ

92 ตอบกลับ

ไม่น่าใช่น่ะคะ หมอบอกว่าเด็กปกติควรมีไข ออกมาไขมันจะลอกเองได้ค่ะ ไม่แนะนำดีกว่า

เวลาไปฝากครรภ์มีข้อสงสัย ถามหมอเลยค่ะ คนแก่บางคนเค้าไม่ได้มีความรู้ที่ถูกต้อง

ไม่จริงค่ะ มีไขทำให้คลอดง่ายค่ะ ส่วนไขที่ติดตัวมาเดี๋ยวพยาบาลล้างให้ค่ะ😊

บ้านนี้ไม่กินก็ไม่มีไขติดหัวลูกนะ.... เป็นที่คน หรือพยาบาลล้างไม่สะอาดด

เคยได้ยินค่ะ..แต่ไม่ทำตาม🤣🤣🤣 แอลกอฮอล์ไม่มีประโยชน์ใดๆทั้งสิ้นค่ะแม่

เด็กไม่มีไขเป็นเด็กทีเเปลกคะ เพราะไขเป็นเยื่อหุ้มผิวหนังของเด็ก

ดื่มน้ำมะพร้าวแทนดีกว่าไหมค่ะ. ดีต่อสุขภาพทั้งแม่และลูกในท้องนะ

ศึกษาข้อมูลเยอะๆนะอย่าศึกษาแต่คำพูดคนโบราณ เอาที่ปัจจุบันค่ะ

ไม่จริงค่ะคุณแม่ฟังได้แต่ห้ามลองนะคะผลเสียเยอะแน่นอนค่ะ