เคยได้ยินมาว่า คนท้องแก่ให้กินเบียร์เพราะจะได้ล้างไขลูก มันจริงมั้ยค่ะ

92 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะ แล้วไขก้ไม่จำเป็นต้องล้าง ไขมีประโยชน์เวลาคุณแม่คลอดน้องนะคะ ไม่ใช่เอะอะอะไรบอกล้างไข ล้างทำไม งง

เคยโดนคนอื่นบอกเหมือนกันค่ะ ว่าให้กินเบียร์จะคลอดแล้ว ล้างไข บ้าบอ เราไม่กินค่ะ ไม่จริงค่ะ ไขเยอะๆอ่ะดีแล้ว

มีไขเยอะดีมากกว่า ไม่มีไข เวลาคลอดจะคลอดง่ายมาก คลอดน้องได้1เดือน ไขก้อไม่มีแล้วจ้า😊🥰

ไม่จริงค่าาา แอลกอฮอล์อันตรายต่อลูกมากกก คนล้างไขให้ลูกคือพยาบาลค่ะ ออกมาค่อยล้างค่ะแม่

เวลาคลอดก็ถือเบียร์มาตั้งนะคะ ไม่ต้องมีพยาบาล ให้เบียร์ล้างไขลูก ให้พยาบาลพักผ่อนบ้าง

4y ago

5555555 ยกไปเป็นลังเล้ยยย ไขจะได้ออกหมดๆ ให้พยาบาลนนอนพักผ่อน

คุณหมอและพยาบาลบอกว่ายิ่งมีไขยิ่งดีนะคะ เพราะเวลาน้องคลอดออกมา ตัวจะได้ลื่น คลอดง่าย

ยิ่งมีไขยิ่งดีจ้า เปรียบเหมือนสิ่งล่อลื่นที่ช่วยให้น้องออกมาง่าย ธรรมชาติสร้างมาค่ะ

ไม่เคยได้ยินนะคะ เคยได้ยินแต่ว่าคนท้องดื่มแอลกอฮอล์จะทำลูกพิการหรือพัฒนาการช้าค่ะ

อย่าหากินเลยค่ะแม่ ลูกมีไขดีกว่ามีอันตรายกับลูกนะคะ เด็กต้องมีไขปกคลุมผิวทุกคนค่ะ

เราก็โดนค่ะ คนรุ่นก่อนชอบบอกให้ล้างไข แต่เราไม่สนใจค่ะ เดี๋ยวส่งผลเสียต่อลูกน้อย