เคยได้ยินมาว่า คนท้องแก่ให้กินเบียร์เพราะจะได้ล้างไขลูก มันจริงมั้ยค่ะ

92 ตอบกลับ

มีไขเยอะทำให้คลอดง่าย อีกอย่างพยาบาลก็เป็นคนทำความสะอาดไขให้ค่ะ ยังไงลูกก็ตัวสะอาดอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องกินกินเบียร์เพื่อล้างไขลูกค่ะ👍🏻

ไม่จริงจ้าแม่ 🥰 ห่วงสุขภาพคุณแม่กับลูกน้อยไว้ก่อนดีกว่านะคะ ยังไงก็ขึ้นชื่อว่าเป็น แอลกอฮอล์ เป็นสิ่งที่ห้ามอย่างมากในหญิงตั้งครรภ์นะคะ💓

เวลาที่บ้านมีสังสรรกันเหมือนกันชอบบอกให้กิน เเก้ว2แก้วบ้างวันละขวดบ้าง เราเดินหนีเลยสามีจะรู้ว่าไม่พอใจ #คือรำคานมากอะจริงๆ จะให้กินทำไม

มีเพื่อนบ้านก่อนกินเบียร์ไป1แก้วค่ะลูกออกมาขาวไม่มีอะไรติดเลยไขมันที่ควรมีติดตัวคือเช็ดตัวน้ งแล้วออกเลยนี้อยากลองแต่ก้ไม่กล้าค่ะ

บ้านนี้ไม่รู้ว่าท้องกินหนักมากค่ะ​ แต่ลูกออกมาไม่มีไขติดหัว-ตัวเลยค่ะ​ แต่แอลกอฮอล์ไม่ดีสำหรับคนท้องนะคะ​ อยากกินต้องอดเอา😍😍😍

ไม่จริงจ้า แม่กินเบียร์ลงกระเพาะนะคะ ไม่ลงมดลูก แล้วลูกก็ได้รับเบียร์จากแม่ทางรก เบียร์มีแต่โทษไม่มีประโยชน์สำหรับทารกเลยนะคะ

พยาบาลคะเป็นคนล้างไขลูก คนท้องเค้าก็บอกให้งดแอลกอฮอล์อยู่แล้ว. ยังจะไปได้ยินมาอีกโอ้ยน้อ คิดวิเคราะห์แยกแยะด้วยนะคะ

นี่แม่กับย่าก็บอกไห้กินเหมือนกันค่ะ เขาบอกว่าจะช่วยไห้คลอดง่ายขึ้นด้วย แต่อย่ากินเยอะนะคะ แม่ก็แอบจิบทีละคำ2คำ

คุณแม่อย่าลืมเข้ามาอ่านที่แม่ๆท่านอื่นเค้าคอมเมนต์​ด้วยนะคะ ไม่ใช่ถามแล้วหายไป กลัวไม่ทันค่ะสงสารเด็กตาดำๆ

ไม่ต้องกินค่ะ ไม่ดีต่อสุขภาพของเด็ก ความเชื่อโบราณเชื่อไว้บ้างก็ดี แต่ก็ควรดูด้วยว่าความเป็นจริงมันจะใช่ไหม