จุกใต้ราวนมข้างขาว

เข้าเดือนที่7มีแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะจะจุกเสียดใต้ราวนมข้างขวาเกือบตลอดเวลายกเว้นเวลาหลับเป็นเพราะอะไร

1 ตอบกลับ

เจ็บใต้ราวนม ในคนท้องถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ เกิดขึ้นจากการขยายตัวของมดลูกไปกดทับกระดูกซี่โครง -ให้คุณแม่นอนท่างอตัวให้หน้าท้องหย่อนลง โดยปกติอาการจะหายไปใน10นาทีค่ะ -ควรนั่งตัวตรง อย่าห่อตัว เพราะจะทำให้มดลูกค้ำยันชายซี่โครงมากขึ้น พยายามนั่งหลังตรงและใช้หมอนรองที่ด้านหลัง

5y ago

ขอบคุณคะเป็นอาการปกติค่อยโล่งอก