อาหารเด็กทารก

เข้าเดือนที่4 ลูกเริ่มกินข้าวบดได้บ้างหรือยังคะ

12 ตอบกลับ

ใจเย็นๆจ้า ไม่ต้องกลัวนะคะว่าลูกจะไม่ได้กินข้าว กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

เปิดอ่านตามเพจหรือถามคุณหมอประจำตัวน้องนะคะ เดี่ยวนี้เค้าให้เริ่มอาหารเสริมตั้งแต่ 6 เดือนชึ้นไป เริ่มจากข้าวบดราดนมแม่ และค่อยๆ เทสผักไปค่ะ ... ไม่ต้องรีบค่ะ บ้านไหนอยากป้อนปล่อยไป อย่าไปทำตามค่ะ โดยเฉพาะกล้วยกับซีรีแลค ไม่ดีกับเด็กเล็กเลย อย่าทำตามค่ะ

อย่าพึ่งเลยคะ ทำตามหมอแนะนำดีกว่าคือ6 เดือนขึ้นไป แต่เราเองก็เห็นหลายๆคนเริ่มให้แต่ 4 เดือนขึ้นไป แต่เราคงจะไม่ให้คะหากไม่ 6 เดือนขึ้นไป เพราะไม่อยากเอาสุขภาพลูกไปเสี่ยงหนะคะ

เราว่ายังก่อนนะคะ ค่อยให้หลังจาก 6-7เดือนจะดีกว่าคะ

รอหกเดือนนะคะแม่ ลองเสิชหาข้อมูลในกูเกิ้ลเยอะๆนะคะ

6เดือนขึ้นไปจ้า สมุดสีชมพูมีบอก เปิดอ่านดูนะคะ

แนะนำให้น้องกินหลัง 6 เดือนจะดีกว่านะคะ

อาหารเสริมแนะนำหลัง6เดือนค่ะแม่

ห้ามนะคะ ต้องหลัง6เดือน

ยังค่ะ รอหกเดือนน่ะค่ะ