สอบถามหน่อยค่ะ

เข้าสู่10wคุณหมอบอกอาจจะเป็นธารัสซีเมีย เลยให้เจาะเลือดอีกรอบเเล้วรอบผลมีใครเข้าข่ายจะเป็นบ้างมั้ยคะ มีใครเป็นบ้างมั้ยคะ อยากรู้ๆ ตอนนี้กังวลมาก

2 ตอบกลับ

ธารัสซิเมียคือ พาหะ ถ้าแม่เป็น แต่พ่อไม่เป็น เด็กก็มีโอกาสที่จะเป็นภาหะเหมือนแม่ หรือไม่เป็นเหมือนพ่อ ธารัสซิเมียคือเลือดจางถ่ายทอดจากกรรมพันธุ์

รอฟังหมอนะคะ