ลูกน้ำหนักลด

เกิดได้เพียงแค่ 3 วัน น้ำหนักลด 2ขีด20 รู้สึกไม่ค่อยดีเลย ?

ลูกน้ำหนักลด
48 ตอบกลับ

น้ำหนักเด็กหลังคลอดจะลดลงเป็นเรื่องปกติครับ ยิ่งเดือนแรกน้ำหนักจะลดลงประมาณ10%ของน้ำหนักแรกคลอด แต่พอเข้าเดือน 2 น้ำหนักจะค่อยๆเพิ่มขึ้น เลี้ยงลูกอย่ากังวลครับ เขาสัมผัสได้ เลี้ยงลูกให้มีความสุขดีกว่าครับ สู้ๆครับ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็ลด แรกเกิด3070 หลังคลอด2วันเหลือ2850 น้ำนมแม่ยังไม่มา สงสารลูกมากไม่ได้กินนม ตัวก็เหลืองน้ำตาลก็ต่ำๆหมอเลยให้ส่องไฟอีก1วัน น้ำนมแม่มาพอดีก่อนออกรพ.น้ำหนักขึ้นมา2945 น้ำตาลปกติ หมอเลยให้กลับบ้าน

เป็นปรกติค่ะ ช่วงเเรกน้ำหนักจะขึ้นๆลงๆ เพราะน้องยังดูดนมไม่เก่ง อึบ่อยฉี่บ่อย บ้านนี้พอคลอด2-3วันลดลงเกือบโล รอน้องดูดนมเก่งน้ำหนักจะขึ้นเองจ้า

เป็นเรื่องปกติของเด็กแรกเกิดค่ะแม่ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ตอนคลอด น้ำหนัก3,380 kg. ลดลงมาเหลือ 3,200 kg. ตอนนี้ 2 เดือน 13 วัน น้ำหนัก 5.8 kg.แล้วค่ะ

เป็นไปได้ค่ะ เพราะลูกจะถ่ายขี้เทาออกมาหลังึลอดอาจทำให้นน.ลดได้ แต่เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะ ถ้ามีน้ำนมก็ให้ลูกดูดเยอะๆนะคะ

เป็นปกติของเด็กแรกเกิดอยู่แล้วค่ะนำ้หนักจะลดลง10%ของนำ้หนักแรกเกิด หลังจาก7วันนำ้หนักน้องจะค่อยๆเพิ่มขึ้นมาคะ

เป็นปกติคะจองเด็กแรกเกิด ขับถ่ายของเสีย หรือขี้เทา เดี๋ยวถ้าถ่ายขี้เทาหมดแล้วกินนมได้ นำ้หนักก็จะเริ่มขึ้น

เป็นธรรมชาติค่ะเคยอ่านเจอว่าเด็กคลอดมาช่วง 2-3 วันจะน้ำหนักลดลง 10% แต่เดี๋ยวก็จะกลับมาขึ้นใหม่ค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอด2610กรัมอยู่โรงพยาบาล2วันตอนกลับบ้านเหลือ2400กรัมแต่ตอนนี้ขึ้นปกติแล้วค่ะตัวโตด้วย

ปกติค่ะ หลังคลอด น้ำหนักทารก จะลดไป ประมาณ 200 กรัม และ 7-10 วันหลังคลอด น้ำหนักควรกลับมาเท่าเดิมค่ะ