มีคุณแม่ท่านไหนที่น้ำหนักขึ้น ตั้งแต่เริ่มแรกเลยมั๊ยคะ?

อ่านของแต่ละท่านส่วนใหญ่ ไตรมาสแรกน้ำหนักไม่ขึ้นกัน แต่นี่แค่ 2 เดือนกว่า ขึ้นมาเกือบ5 โล ค่อนข้างกังวล แต่ต้องกินตลอดเพราะหิวบ่อยมาก เวลาหิวที หิวหนักมากเลยค่ะ ทำไงดีมันกลัวน้ำหนักเกินเกณฑ์ แล้วจะเสี่ยงเบาหวานตามอีกอ่าค่ะ ?

2 ตอบกลับ

เน้นอาหารที่มีประโยชน์ค่ะแม่ 2เดือนขึ้นมา5โลนี่เยอะมากนะค่ะ ถ้าแม่หิวบ่อย ให้ทานข้าวน้อยๆน้ำเยอะ ทานผลไม้ น้ำเต้าหู้ กล้วย สลัดผักแบบนี้อ่ะค่ะเป็นมื้อย่อย จะได้น้ำหนักลงที่ลูก ไม่เสี่ยงเบาหวานนะค่ะ

เน้นโปรตีนกับผักค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็น ลองมะเขือเทศแช่เย็นจิ้มเกลือก็อร่อยดีนะคะ แคลอรี่ต่ำ

4y ago

ป.ล. 2 เดือน แม่ขึ้นมา 2-3 โลเหมือนกันค่ะ หิวตลอดเวลา ไม่กินก็จะอ้วก กินมากก็จะอ้วก รอให้ผ่านช่วงนี้ไปเร็วๆค่ะ แม่สู้ๆ นะคะ