แม่คนไหนกำหนดคลอด14 กพ บ้างค่ะแล้วมีอาการอะไรบ้างมั้ย

อีกไม่กี่วันเราจะครบกำหนดคลอดแล้วปวดหน่วงบริเวรขาหนีบ อยากทราบว่าแม่ๆคนไหนมีอาการอื่นๆบ้างมั้ยค่ะ เรากลัวได้ผ่าคลอด#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

กำหนด 16 ก.พ.เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เจ็บขาหนีบ เจ็บอุ้งเชิงกราน เจ็บหัวหน่าว และเริ่มมีหน่วงที่ช่องคลอดไปหาก้นแล้วค่ะ ยิ่งตอนนี้เวลาเดินก็เจ็บ วันนี้คุณหมอนัดตรวจครรภ์บอกว่าหัวน้องเข้าอุ้งเชิงกรานแล้ว รอดูค่ะว่าน้องจะออกมาวันไหน

1y ago

ขอบคุณค่า ตอนนี้ก็สังเกตอาการตัวเองทุกเวลาเลยว่าจะคลอดวันไหนตื่นเต้นบวกกลัว เพราะโรงพยาบาลอยู่ไกลมาก

ถ้าอยากคลอดเอง และไม่มีอาการเสี่ยงอะไร หมอจะรอ ไม่เกิน 42w ค่ะแม่ ถ้าเกินหรือมีความเสี่ยงหมอจะผ่าคลอดค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณค่ะพอดีว่า บ้านอยู่ไกลโรงพยาบาล กลัวจะคลอดแล้วยังไม่ถึงมือหมอ🥺