ลูกจะ2ขวบแล้วไม่พูดเป็นประโยคทำยังไงดีคะ

อีก20กว่าวันน้องจะ2ขวบแล้วค่ะ พูดเป็นคำได้ แต่บอกความต้องการเป็นประโยคยังไม่ได้เลยค่ะ เช่นจะกินนมหรือจะไปข้างนอก เขาจะพูดมาไปๆ กับนมๆ แต่ทำตามที่แม่บอกได้ทุกอย่าง ตอนนี้กังวลมากเลย แบบนี้ถือว่าพัฒนาการช้ามั้ยคะ ควรพาน้องไปหาหมอมั้ย

1 ตอบกลับ

จริงควรพาไปหาหมอค่ะแม่ เพราะ2ขวบต้องพอพูดได้แล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ หมอจะประเมินใช่มั้ยคะว่าน้องพัฒนาการช้ามั้ย