ลูกจะ2ขวบแล้ว

ลูกจะ2ขวบแล้วยังไม่ยอมเดินต้องทำยังไงดีค่ะ น้องเกาะยืนได้ แต่น้องไม่ยอมปล่อยมือยืนเองค่ะ พูดแค่ว่าน้องกลัว

5 ตอบกลับ

พาน้องไปเดินในที่ที่บรรยากาศดีๆ เปลี่ยนจากบ้านเป็นนอกบ้านอย่างสวนสนุก สวนสาธารณะค่ะ เมื่อน้องเริ่มเดิน ก็ค่อยพูดชมน้องว่า "เก่งจัง" , "ทำได้แล้ว" หรือเข้าไป "กอดน้อง"และให้รางวัลค่ะ

จับมือน้องเดินไปด้วยกันค่ะ แต่ถ้าเดินแล้วเหมือนจะล้มหรือเหมือนขาน้องไม่มีแรงแม่พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ ไม่แน่ใจว่าน้องแค่กลัวจริงๆหรือมีปัญหาอย่างอื่น

ขอบคุณค่ะตอนนี้พาน้องไปหาหมอแล้วค่ะกำลังทำกายภาพให้น้องค่ะหมอบอกว่าเขากลัวเกินไปเส้นเลยเกร็งค่ะ

2ขวบแล้วยังไม่เดิน แนะนำพาน้องไปปรึกษาแพทย์ค่ะแม่

พาน้องไปปรึกษาแพทย์ค่ะ