แชร์ประสบการณ์ท้องแรก (ต่อ2)

อิแม่...ด้วยความงก ก้อบอก หมอไปว่า ฉีดก้อได้ค่ะ หมอก้อเดิน ออกจากห้องไปพร้อมเตรียมเข็มเข้ามากำลังฉีดใส่สายน้ำเกลือ คุณสา ที่ยืนอยุ่ข้างๆ (มึงจะฉีดทำไม ทำไมไม่ดมยา เดวกุจ่ายเอง) เท่านั้นแหละ อิแม่เบรคหมอแทบไม่ทัน บอกหมอ เปลี่ยนใจค่ะ หมอก้อ ดีค่ะคุณแม่ ก้อเข็นเราเข้าห้องคลอดเลยทีนี้ เพื่อไปฝึกดมยาในห้องคลอดกันเลย หลังจากเข้าห้องคลอดไปกำลังฝึกประมาณ 10 นาที ยังไม่คล่องเท่าไหร่ ก้อรู้สึกปวดมากๆ แล้วหมอก้อมาล้วงดูอีกรอบ ผลปรากฏว่า ปากมดลูกเปิดครบ 10 ซม แล้วเร็วมากๆ พยบ ก้อบอกว่า คุณแม่ไม่ต้องดมแล้ว มีแรงเบ่งๆมาเลยค่ะ เราก้อจังหวะปวด หายใจเข้าลึกๆเต็มๆปอด หมอ บอกให้เบ่ง ก้อเบ่ง แล้วกดคางลง ห้ามออกเสียง ทำแบบนี้ประมาณ 3 รอบ หมอก้อบอกว่า จะลงมีดแล้วนะ คือกรีด จังหวะนั้นคือรู้ว่าโดนกรีด เพื่อขยายช่องคลอด แต่ไม่รู้สึกเจ็บ เพราะปวดเบ่งมากกว่า พอกรีดก้อเบ่งยาวๆต่ออีก

1 ตอบกลับ

ตามมา ต่อ 2 😁