ื ฝากครรห์

อายุครรห์เท่าไหร่ถึงจะฝากได้คะ ท้อง 2 แล้วค่ะแต่ว่าท้องแรกที่รู้ว่าท้องก็ 22w แล้วก็เลยฝากได้เลย ไม่รู้เลยค่ะว่าท้องอ่อนอยู่เค้ารับฝากกี่วีค

ื ฝากครรห์
70 ตอบกลับ

ถ้ารู้​ว่า​ท้องก็ควรรีบไปฝาก​ เพื่อให้หมิเช็คเลือด​ เช็คการตั้งครรภ์​ ท้องจริงท้องลม​ เลือดพ่อแม่​ รับยาบำรุงกลับมาทานค่ะ

อายุครร เท่ากันเลยคร่า ไปหาหมอตอน 4 วีค หมอยังไม่รับฝาก หมอจะรับฝากตอน 8 วีคค่ะ อาจจะแล้วแต่ที่ด้วยนะคะ

รู้ว่าตั้งครรภ์ก็ฝากได้เลยค่ะคุณแม่อย่าปล่อยให้เกิน3เดือนนะคะเดี๋ยวคุณหมอจะดุเอาค่ะ😊

ถ้ายังไม่ฝาก นี่ ควรกินยาบำรุ่ง อะไรมั่ง ตอนนี้กินแค่ยา บำรุ่งเลือด อย่างเดียวครับ

4y ago

ขอบคุณครับ

ไปฝากได้เลยค่ะแม่ถ้าหมอตรวจเจอตัวเด็กหมอก็รับฝากถ้าตรวจไม่เจอเด่วหมอจะนัดอีกค่ะ

รู้แล้วก็รีบไปฝากสิคะ หมอจะรับหรือไม่รับก็ค่อยว่าอีกที แต่ละรพ.ไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ฝากทันทีที่รู้ว่าท้องค่ะ ตรวจตอนเช้าก็ฝากวันนั้นเลยค่ะ ตอนนั้น 7w ค่ะ

ฝากครรภ์ไม่ควรเกิน 12 วีค นะคะ ควรฝากทันทีที่รู้ว่าท้อง ลูกต้องได้รับยาบำรุง

ตั้งแต่ตรวจว่าท้องค่ะ ถ้าไม่แน่ใจไปตรวจที่โรงพยาบาลหรือคลินิกได้ค่ะ

ตรวจเจอว่าท้องก้อฝากเลยค่ะ ดีต่อลูกด้วยค่ะ ของเเม่บ้านนี้ ฝากตอน5วีค