สวัสดีค่ะ แม่ๆทุกคน🥰

อายุครรภ์เท่าไรถึงจะสามารถซื้อของเตรียมรอลูกได้เเล้วคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

ของเราเตรียมของสำหรับที่จะใช้ที่ รพ ช่วงประมาณ 7 เดือนค่ะ ของใหญ่ๆ แทบไม่ได้ซื้อเลย รับบริจาคจากเพื่อนที่เค้ามีลูกก่อนเกือบทั้งนั้นเลยค่ะ ประหยัดเงินในกระเป๋าไปเยอะมากค่ะ พอคลอดมา ก็มีของรับขวัญลูกเยอะแยะเลย ส่วนตัวซื้อแค่ที่จำเป็นที่ต้องใช้ตอนอยู่ รพ เท่านั้นจริงๆค่ะ

รูเพศแล้วก็เริ่มเตรียมแล้วค่ะ เตรียมของเล็กๆก่อน เสื้อผ้า ผ้าอ้อม อะไรประมานนี้ค่ะ ของใหญ่ๆ เปลที่นอนก็ซัก8เดือนค่อยทะยอยซื้อค่ะ 24สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้ 23W เริ่มเตรียมของแล้วค่ะ ตื่นเต้น อดใจไม่ไหว 🥰 ดูแต่ของลูกทุกวันเลยค่ะ ว่างไม่ได้ ลูกคนแรกเห่อ มากค่ะ ซื้อแล้วมีความสุขบอกไม่ถูกค่ะ 😆

เริ่มเตรียมตั้งแต่ 14-15w ค่าา ตอนนี้ 21wแล้ว หมวดเสื้อผ้าครบแล้วค่ะ เหลือพวกของใหญ่ๆ กับพวกยาที่มีวันหมดอายุ ไว้ซื้อซักช่วง 8 เดือนค่ะ

23 week บ้านนี้เอฟมาเต็มตระกร้าแล้วค่ะ555 ของใช้ก้อเตรียมเต็มลิ้นชัก เหลือแค่ที่นอนเปลมุ้ง อะไรพวกนี้แล้วค่ะ😆

เอาที่แม่สะดวกเลยค่ะ ถ้าแม่รู้เพศน้องแล้วก็ทะยอยซื้อได้เลยค่ะ ส่วนบ้านนี้ 22+6 week เริ่มทะยอยซื้อแล้วค่ะ

เอาที่แม่สะดวกดีกว่าค่ะ ถ้าไว้ให้ใกล้คลอดอาจเดินไม่สะดวกเอา ถ้ารอหลังคลอดก็คงไม่มีเวลาออกไปหาซื้อแน่ๆ

บ้านนี้เริ่มจะเตรียมไว้แล้วคะเพราะรู้เพศน้องแล้วแต่ก็ซื้อแบบกลางๆไว้คะ

24wยังไม่เตรียมของเลยคะแล้วก็ยังไม่รู้เพศด้วยคะ

ทะยอยซื้อ❤️เรื่อยๆๆเพราะของใช้เด็กเเพงมากๆ