รักษาท้องแตกลายได้ยังงัยบ้างค่ะ

อายุครรภ์เกือบ7เดือน ท้องเริ่มแตกลาย น่ากลัวมาก มันจะแตกกว่านี้อีกมั้ยค่ะ แล้วรักษายังงัยได้บ้างค่ะ😭

รักษาท้องแตกลายได้ยังงัยบ้างค่ะ
21 ตอบกลับ

เราจะ40w แล้วค่ะ น้องตัวใหญ่ แต่ท้องไม่แตกเลย ถ้าแตกแล้วต้องทำใจ แต่อย่าให้แตกเยอะไปกว่านี้ค่ะคุณแม่ ดูแลตัวเองเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ เราใช้ทั้งเบบี้ออยล์ โลชั่น ไบโอออยล์(เช้าเย็น) นีเวียกระปุกน้ำเงิน(ก่อนนอน) ใช้ตั้งแต่ท้อง2-3เดือนเลยค่ะ เพราะท้องใหญ่กว่าคนอื่นเยอะมาก 😍

คิดว่าลงที่ลูกนะคะ ไปซาวตอนประมาณ 6 เดือนกว่าๆ (ถ้าจำไม่ผิด) น้ำหนักแม่ขึ้นมาโลครึ่ง แต่ลูกหนัก 1,030 กรัม ค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 30+6 แล้ว น้ำหนักแม่ยังนิ่งอยู่เลย เหมือนจะลดนิดนึงด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้แตกเลยสะดือขึ้นมาอีกค่ะ แต่คลอดน้องแล้วรอยจะจางเองค่ะ หาครีมทาหน้าท้องมาทาไว้ให้ผิวชุ่มชื่นค่ะจะได้แตกไม่เยอะเท่าไหร่ ที่สำคัญอย่าเกาค่ะ

แม่ทาออยและครีมอะไรมั้ยคะ อ่านเจอถ้ายังแดงอยู่ จางได้หรือหายเกือบ ปกติ แต่ถ้ามีสีขาว หายยากค่ะ ตอนนี้ทาครีมยังทันนะคะ ที่ใช้อยู่ของปาร์มเมอร์ค่ะ

4y ago

แงๆแปลว่าอะไรก็แตกอยู่ดี ไม่เป็นไรทาไปแบบปกติ เพราะถ้าแดงมีสิทหายค่ะแม่(อ่านมาในเนท) แม่ใช้แบบ กระปุก แบนๆมั้ยคะทายากมาก

คนจะแตกยังไงก็แตกคะแม่บ้านนี้หมดค่าครีมไปหลายพันทั้งครีมอาบน้ำทั้งตรีมทาก็ยังแตกเลยค่ะแม่

รอยแตกใช้อะไรก็ไม่หาย​ แต่จะเปลี่ยนเป็นสีขาว​ คนขาวก็จะดูจางๆ​ ถ้าผิวเข้มก็จะเห็นชัดหน่อย

ใกล้จะเอา7งั้บใช้ครีมประสมกับออยกินส้มเยอะส้มมีใยอาหารเยอะค่ะทำให้ผิวฉ่ำตลอดเวลา

หลังคลอด อาจแตกเยอะกว่านี้อีกค่ะ บ้านนี้แตกหลังคลอด ยับเลย แทบไม่อยากส่องกระจก

บ้านนี้ตอน7เดือนไม่เเตกเลยจ้า พอเดือนที่8-9 มาเต็มเลยจ้า กลัวการส่องกระจกมากๆ

บ้านนี้7เดือน5วันกำลังเริ่มแตกบ้างแล้วค่ะเดี๋ยวก็หายค่ะหลังคลอด

4y ago

แตกช่วงล่างนิดหน่อยค่ะ