บวมมากๆเลย

บวมเหมือนโดนตัวอะไรต่อยเลยจ้า. น่ากลัวมาก

บวมมากๆเลย
121 ตอบกลับ

บ้านนี้บวมหนักเหมือนกันค่ะ แถมกดแล้วบุ๋ม แต่ไปหาหมอมาแล้วตรวจดูความดันตราวจอื่นๆหมอบอกปกติดีค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจแนะนำไปหาหมอนะคะ บ้านนี้ไปหาหมอมาแล้วโล่งมากค่ะเพราะกังวลเหมือนกัน ตอนนี้37W4Dค่ะ

บ้านนี้ก็บวมเเบบนี้คะ กดเเล้วบุ๋ม รีบไปหาหมอทันทีเลย พอวัดความดันปรากฏ 153/98 ความดันสูงมากคะ โดนเเอดมิดเลยคะ ผลตรวจออกมาคือครรภ์เป็นพิษ พรุ่งนี้ส่งไปโรงบาลจังหวัดละ แอบกลัวหน่อยๆ ตอนนี้อายุครรภ์ 36+4

อยากให้ปรึกษาแพทย์คะ​ มันบวมเกินไป... แม้บวมจะคลอดก็ไม่น่าใช่ขนาดนี้คะ​ถ้ากดแล้วผิวยุบแล้วเด้งช้านี่กลัวมีภาวะเบาหวานเทียมหรือแท้ระหว่างตั้งครรภ์​คะ

หมอบอกว่าเวลานอนให้มือและเท้าอยู่สูงกว่าหัวใจคะคุณแม่อย่างเช่น...เท้าก็ให้เอาหมอนรองเท้ายกเท้าให้สูงมันจะช่วยลดอาการบวมได้ค่ะ

บวมมากเหมือนกันค่ะ เพิ่มไซส์รองเท้ามา 3 ไซส์ความดันไม่สูง กดไม่บุ๋ม ปัสสาวะปกติ บวมตั้งแต่ยังไม่ 30 week ตอนนี้ 35w3d อดทนอีกอึดใจนึง

เป็นจ้า พอได้ 8 เดือนปุ๊บ บวมทันที เวลานอนชูเท้าสูง(รองหมอน) ดื่มน้ำเยอะๆ อย่านั่งหรือยืนนานๆตอนนี้ดีขึ้น ช่วยได้ค่ะคุณแม่

5y ago

เรายังนั่งทำงานอยู่เลยจ้า

ของเราบวมนิ้วจนใส่แหวนแน่นไปหมด บมมเท้าจนใส่รองเท้าไซส์เดิมไม่ได้ เดินทากปวดน่องอีกค่ะ แต่อาการปกติแค่บวมขึ้นมาจ้า

5y ago

ของเราบวมแต่ขา และเท้าค่ะ แต่แอบกลัวครรภ์เป็นพิษมากเลยค่ะ

กดแล้วบุ๋มมั๊ยค่ะถ้าบุ๋มไปหาหมอด่วนเลยจ้ากลัวครรภ์เป็นพิษถ้ากดแล้วไม่บุ๋มปกติของคนท้องแก่ใกล้คลอดจ้า

5y ago

ตอนนี้ยังไม่บุ๋มค่ะ แต่ก็แอบกลัวเหมือนกัน กังวลมาก

ถ้ากดไม่บุ๋ม แม่ห้ามเดินเยอะยืนเยอะ ให้นั่งอย่างเดียว เวลานอนให้หาอะไรมารองขาไว้สูงๆดื่มน้ำเยอะๆ

บวมเหมือนกันค่ะเลยอาบน้ำอุ่นทุกวันรุ้สึกดีขึ้นค่ะไม่บวมเท่าไรเเล้วค่ะสบายตัวขึ้นเยอะเลยค่ะ