สอบถามคะ

อายุครรภ์ประมาณ4เดือนแต่มีคนทักว่าท้องไม่ใหญ่เลยนี่ผิดปกติไหม??

40 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็4เดือน มีคนทักตลอดแหละค่ะว่าเหมือนไม่ท้องเลย เราก็อธิบายให้เค้าเข้าใจค่ะว่าตอนนี้เบบี๋ยังตัวเท่านี้ ยาวประมานนี้ หนักประมานนี้อยู่เลยเป็นปกติธรรมดา ซาวน์มาแล้วสมบูรณ์แข็งแรง ต้องประมานเดือนนี้ๆๆๆเด็กจะโตแบบก้าวกระโดดเลยท้องน่าจะออกช่วงนั้นอะไรประมานนี้ค่ะ บ้านนี้ไม่ค่อยกังวลค่ะ อารมณ์ดีชอบคุยกับคนนู้นคนนี้ก็เลยอธิบายไปยาวๆเลย เค้าเข้าใจแล้วก็จะทักแค่ครั้งเดียวเลยค่ะ

บ้านนี้ 5 เดือนแล้วก็ยังโดนทักว่าท้องเล็ก และคนที่ทักส่วนใหญ่ไม่เคยท้อง หรือไม่กะโสดสนิท 555 แต่หมอบอกน้องน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ ก็เลยไม่สนใจคนทัก 555

เราท้องคนแรกท้องเล็กมากมีแต่คนทักพอลูกคลอดออกมาน้ำหนัก3750กรัมเลยค่ะแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดท้องหรอกค่ะขอแค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

คนที่ทักผิดปกติค่ะ 😁😁 แม่อย่าคิดมาก ท้องเล็ก-ใหญ่ ไม่สำคัญ ขอให้ลูกในท้องโตตามเกณฑ์เป็นพอค่ะ อย่าไฟฟังคนทักมาก เครียดเปล่าๆ

ดูที่ลูกเป็นหลักตอนที่พบคุณหมอถามเลยค่ะว่าลูกตามเกณฑ์ทุกอย่างมั้ย น้ำหนัก ส่วนสูง ไม่ต้องดูที่ท้องแม่นะคะ

บ้านนี้ปกติเป็นคนอวบค่ะ​ ท้องแรก4เดือน​แต่ขนาดท้องยังเท่า2เดือนของแม่ที่เคยมีลูกแล้วค่ะ​ ตอนนี้30w​แล้วจ้า😅

ท้องไม่ใหญ่ไม่ผิดปกติค่ะ ดูที่น้ำหนักลูกไม่ได้ดูที่ขนาดท้อง ใครทักก็ตอบกลับไปเลยว่าน้ำหนักลูกปกติจ้า

ไม่ผิดเลยค่ะแม่ แค่ลูกโตตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ ท้องใหญ่ไม่ใหญ่มันแล้วแต่คนด้วยค่า อย่าคิดมากนะคะ🥰

คนทักไม่แปลกหรอกแต่ถ้าหมาทักอ่ะแปลก เดียวทักว่าท้องเล็กเดียวทักว่าท้องใหญ่ ถ้าข้องใจก็ถามหมอเลย

ไม่ค่ะ 4เดือนเราเหมือนไม่ท้องเลย รูปตอนท้อง4เดือน ผอมเพรียมอยู่เลยค่ะ ท้องมาออกช่วง5เดือนหลังๆ