อายุครรภ์ไม่ตรงกับประจำเดือน

อายุครรภ์นับจากประจำเดือนวักแรก ได้ 7 สัปดาห์ คุณหมอตรวจทางหน้าท้องไม่เจอตัวเด็ก ตรวจทางช่องคลอด เจอตัวเด็กพร้อมหัวใจเต้น อายุครรภ์ 5 สัปดาห์ 5 วัน แบบนี้น่ากังวลมั้ยคะ อายุครรภ์ไม่ตรงกับประจำเดือน

2 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติคะ อายุจริงๆไม่มีใครรุ้ได้ การซาวเป็นการประเมินจากขนาด หมอนับเป็นการประเมินจากคำบอกเล่า

12mo ago

หมอบอกว่า น้องอาจโตช้าหรือเจริญเติบโตได้แค่นี้ เลยกังวลค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไข่ตกช้าค่ะ จริงๆของเราต้อง 11 สัปดาห์ค่ะ แต่พอไปซาวด์นับได้ 9สัปดาห์ค่ะ

12mo ago

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บำรุงเยอะๆเลย รักษาสุขภาพจิตของเราให้แข็งแรงค่ะค่ะ ของเราไปซาวด์ครั้งแรกหาถุงไม่เจอ หมอสันนิษฐานว่าเป็นท้องนอกมดลูก พอแปดสัปดาห์ไปซาวด์เจอเป็นตัวแข็งแรงค่ะ