38w ท้องปั้นทุก ชม.มา 3 วันแล้ว และวันนี้ ท้องปั้นถี่ขึ้นอีก คืออาการจะคลอดมัย?

อายุครรภ์ 38w ท้องปั้นทุก ชม.มา 3 วันแล้ว และวันนี้ ท้องปั้นถี่ขึ้นอีก เป็นทุกๆ ครึ่ง ชม. และเจ็บบีบๆ เสียดๆ แทงๆ ตรงปากมดลูกเป็นระยะ แต่ไม่มีน้ำคล่ำไหลออกมา ไม่มีมูกเลือดใดๆ เป็นอาการใกล้คลอดหรือป่าวคะ แล้วควรไปหาหมอมัย? หรือยังไม่ต้องไปจนกว่าจะมีมูกเลือดหรือน้ำคล่ำไหลออกมา ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ ไม่รู้จะยังไงดี ท้องแรกด้วยค่ะ

10 ตอบกลับ

ไป รพ เลยค่ะ ของเรา ท้องปั้นแข็งถี่มาก เกือบทุก 5 นาที ไม่เจ็บท้อง น้ำไม่เดิน ไม่มีมูกเลือดใดๆ เลยไป รพ ดีกว่า สุดท้าย หมอขอตรวจคลื่นหัวใจน้อง พบว่าคลื่นหัวใจน้องเต้นเบาลง เลยโดนผ่าฉุกเฉินเลยค่ะ ทั้งๆที่ตั้งใจคลอดเอง แต่ผ่าออกมาน้องแข็งแรงดีค่ะ

5y ago

มา รพ.ตามคำแนะนำแล้วนะคะ ปากมดลูกเปิด 2 ซม.ค่ะตอนนี้

ภายใน 1 ชั่วโมง ท้องปั้นมากกว่า 6 ครั้ง และรู้สึกว่าลูกไม่ค่อยดิ้น ให้รีบไปหาหมอค่ะ (หมอที่ฝากครรภ์ด้วยบอกมาแบบนี้ค่ะ)

5y ago

ตอนนี้ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ ขอให้โชคดีเช่นกันนะคะ

ขอบคุณคำแนะนำจากคุณแม่ๆทุกคนมากๆนะคะ เรามา รพ.ตามที่ทุกคนคำแนะนำแล้วนะคะ หมอตรวจดู ปากมดลูกเปิด 2 ซม.ละค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ เช่นกันนะคะ

ไปให้คุณหมอเช็คก่อนก็ได้คะ

คลอดแล้วนะคะทุกๆคน

5y ago

น้องน่าชังมากค่ะ 😍

แม่รีบเลยค่ะ หาหมอด่วน

เจบเตือนเหรอป่าว

ควรไปให้คุณหมอตรวจค่ะเผื่อปากมดลูกเริ่มเปิด

5y ago

ตอนนี้มาหาหมอที่ รพ.ตามคำแนะนำแล้วนะคะ หมอตรวจแล้ว ปากมดลูกเปิด 2 ซม.แล้วค่ะ ตอนนี้หมอให้นอนรอดูอาการที่ รพ.ต่อไปค่ะ

ถ้าปั่นถี่ขึ้นก็รีบไปหาหมอเลยนะคะ

ไป ร.พ. เลยค่ะ บ้านนี้ปั้นวันที่สอง ไป นอน รอ คลอดเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ นี้ก็รอดูว่าในครึ่ง ชม.นี้ จะปั้นขึ้นมาอีกมัย ถ้าท้องปั้นขึ้นมาอีกก็จะไป รพ.เลยค่ะ แต่ไม่มีมูกเลือดและไม่มีน้ำคล่ำไหลออกมาเลยยังไม่แน่ใจว่าควรไป รพ.มัยแค่นั้นเองค่ะ