ทารก

อยากถามแม่ๆค่ะพอดีน้องคลอดได้18วันแล้ว แล้วน้องจะนอนตอนกลางวันเยอะกว่าตอนกลางคืน กลางวันตื่นทุกๆ2-3ชม.มากินนมค่ะ ส่วนกลางคืนตื่นทุกๆชม.2ชม.ตื่นมาร้องไห้กินนมกินอิ่มหลับยากนอนเล่นต้องกล่อมน้องน้องถึงจะหลับค่ะ แต่เวลาหายใจน้องจะมีเสียงคืดคาดๆเหมือนมีเสลดค่ะ ส่วนอุจระน้องเป็นสีเหลืองขมิ้นเลยค่ะอยากทราบว่าเป็นอาการปกติของเด็กทารกไหมคะ

12 ตอบกลับ

อาการปกติเลย เดี๋ยวพอน้องรู้กลางวันกลางคืนก็หลับยาวขึ้น บ้านนี้2เดือนกว่ากลางคืนหลับยาว ต้องจับน้องเร่อทุกครั้ง ห่อตัวน้องไว้ จะได้ไม่งอแง อุ้มเยอะๆไม่ต้องกลัวติดมือน้องอยากอยู่ใกล้คุณแม่มากๆ

ที่น้องหายใจคืดคาดน้องหน้าจะเป็นหวัดข้างในคะคุณแม่ลองกินยาทิฟฟี่ครึ่งเม็ดดูนะคะแล้วให้น้องเข้าเต้าดูดนมคุณแม่คะน้องหน้าจะดีขึ้น

ครืดคราดปกติของเด็กเกิดใหม่คะ น้องยังไม่รู้จักกลางวันกลางคืนแรกๆจะอดหลับอดนอนน่อยพอเข้าสองเดือนก้นอนเต้มอิ่มแล้วคะ

ปรกติคร่าบ้านนี้พึ่งคลอดได้11วัน​ หมอบอกว่าอาการปรกติ​ หายใจคลืดคลาด​จนกว่าน้องจะอายุ3เดืิอน

อาการเหมือนกันทุกอย่างเลยค่ะ น้อง20วัน ปกติค่ะ ต้องให้เวลาเค้าปรับตัว

ปกติค่ะลูกเราก็เป็นสัก 3 เดือนจะดีขึ้นค่ะ จะนอนนานขึ้น

ปกติจ้า ช่วงแรกน้องปรับตัวยังไม่ได้

ปกติจ้า 3เดือนจะดีขึ้นเอง

ปกติคะ บ้านนี้ก็เป็น

ปกติจร้า