ลูกดิ้นเบา

อายุครรภ์ 35 สัปดาห์ ลูกดิ้นเบามากแทบจะไม่รู้สึกเลยว่าลูกดิ้น แม่ๆบ้านอื่นเป็นเหมือนกันไหมคะแอบกังวล

4 ตอบกลับ

ถ้าน้องไม่ดิ้นนี่ต้องรีบไปหาหมอนะคะ แต่ถ้าดิ้นเบานับอย่างน้อยไห้ได้12ครั้งต่อวัน ก้ถือว่าปกติแล้วคะ พื้นที่มันน้อยเจ้าก้อนของแม่ๆ ดิ้นน้อยจนบางทีคิดว่าอันนี้ดิ้นแล้วใช่ไหม😆

ทางนี้ 33w ก็เริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นเบาแล้วค่ะ อาจเป็นคนตัวเองหน้าท้องหนา เคยนั่งดูท้องเห็นเป็นคลื่นขึ้นลงนะคะ แบบเขาขยับตัวตลอด แค่แม่ไม่รู้สึกตัวแค่นั้นเอง 🤣

เป็นค่ะ หมอบอกว่าถ้าต่ำกว่า 10 ครั้งใน 1 วัน ต้องไปหาหมอคะ ถ้าดิ้นเบาแสดงว่า ในท้องมีพื้นที่น้อยมากๆคะ น้องอึดอัดแล้ว

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️