น้ำหนักลูกน้อย

อายุครรภ์ 31+2 น้องน้ำหนักแค่1100 เอง ต่ำกว่าเกณฑ์เยอะเลย กินไข่วันละ 5 นมวันละกล่อง กว่าจะคลอด จะถึง 3000 ได้ไหมคะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนคลอด3อาทิตย์ น้องหนัก 2.379 ใช้เวลาขุนนน. กินกล้วย 2-4ลูก/วัน นม2-3กล่อง/วัน เน้นถั่วเหลืองเพราะโปรตีนมากกว่านมวัว ไข่ต้ม2ฟอง/วัน แค่นี้เองค่ะ3อาทิตย์คลอดน้อง น้องหนัก3200

เรา 33+3 น้องหนัก 2313 กรัมค่ะ เรากินส้มวันนึงเกือบโล หรือผลไม้อื่นๆค่ะ นม 1-2 กล่อง ชาไข่มุกวันละแก้ว 55555 ไข่ต้มเราไม่แตะเลยค่ะ เราไม่ชอบ

4y ago

ติดชาไข่มุกเหมือนกันเลยค่ะ 55555 ขอบคุณสำหรับคำแนะนำด้วยนะคะ 🧡❤️

น้อยมากเลยค่ะแม่ บ้านนี้27wน้องหนัก1,223gแล้วค่ะ แม่พยายามกินผักผลไม้เยอะๆนะค่ะ พวกนมถั่วเหลืองด้วยจ้า กินอาหารไห้หลากหลายค่ะ

ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมกับน้ำเต้าหู้ (สลับกันไป) กล้วยน้ำว้า นน. ลงน้องแน่นอนค่ะ ของเราตอน 31w น้องหนัก 2000g ค่ะ ตอนนี้ 36w หนัก 2900g ค่ะ

4y ago

จ้า ขอบคุณนะคะ 🥰❤️

กินไข่วันละ2นมวันละ2ก็พอแล้วค่ะ และกินอาหารทุกๆ2ชม. เราก็ทำแบบนี้อาทิตย์กว่าขึ้นมา400+กว่ากรัม

กินนมเพิ่มอีกค่ะ หมอให้กินของเรา 2-3 กล่อง เน้นเนื้อสัตว์ไม่ติดมันเยอะๆ ผักใบเขียว ผลไม้

หมอแนะนำให้กินไข่วันละ2-3ฟอง กินนมวันละ3กล่องค่ะแม่ กินไข่เยอะระวังน้องจะแพ้ค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ❤️

กินไข่สุกวันละ2 นมวันละ2 เน้นเนื้อ หมู ปลา ไก่ เนื้อ เด๋วน้ำหนักก็เพิ่มค่ะ

ได้คะ ทันอยู่คะ อีกหลายสัปดาห๋ ได้ไม่ต่ำกว่าครึ่งโล แต่ทานผักด้วยนะคะ

บ้านนี้ทานน้ำเต้าหู้ตอนเช้าทุกวัน ตอน22วีคน้องได้1089gแล้วค่ะ

4y ago

กำลังพยายามทานอยู่จ้า ทานแล้วชอบอ้วก แต่ก็ทนเพื่อลูก ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ❤️🥰