อายุครรภ์ 29 สัปดาห์ นน.น้องแค่ 820 เองค่ะ เครียดมากๆ ค่ะ ควรทำยังไงดีคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็น้ำหนักน้อยค่ะ หมอซาวตอน 28+5 น้ำหนัก 957 หมอบอกต่ำกว่าเกณฑ์ ให้แม่นอนพักอาทิตย์นึงแล้วไปซาวใหม่อีกรอบค่ะ เมื่อต้นเดือนแม่เป็นโควิดด้วยพึ่งหาย กังวลอยู่เหมือนกัน แต่พยายามบำรุงอยู่ค่ะ แม่มีน้ำคร่ำน้อยด้วยค่ะ 🥹

12mo ago

ใช่ค่ะ มีช่วงไม่สบายอยู่ด้วยค่ะ ไม่รู้เกี่ยวไหม

แม่ต้องเพิ่มน้ำหนักค่ะ น้องตัวเล็กอยู่นะคะ ช่วง29w บ้านนี้ได้1400 ค่ะ ขนาด1400คุณพ่อยังว่าน้ำหนักน้อย😂 แม่ควรเพิ่มมื้ออาหารค่ะ หากินได้ทีละน้อยก็ให้กินบ่อยๆเอาค่ะ

หมอว่ายังไงมั๊ยค่ะแม่ แม่ลองบำรุงเนื้อนมไข่ผักดูค่ะ×2ไปเลยก้ได้ แม่บ้านนี้ซาวตอน28wน้องหนัก1300g(แม่เป็นเบาหวานแบบคุมอาหารค่ะ)

12mo ago

แม่ทานอาหารประมาณไหนคะ แล้วมีน้ำตาลเกินบ้างมั้ยคะ

บ้านนี้กิน กล้วยนํ้าหว่า มะม่วงสุก นม ดีน่า ไรซ์เบอรี่ แบบกล่อง ตอน25 สัปดาห์ นํ้าหนักลูก 857.33กรัมกับอีก9ขีด

12mo ago

แข็งแรงสมบูรณ์ ทุกอย่าง ค่ะแม่อย่านํ้าเต้าหู้นะคะ ทุกวันนี้ เป็นเด็กอ้วน ตอนนี้ได้27+6 ไม่รู้ ว่าหนักเท่าไหร่ น่าจะโลกว่า เจริญอาหารมาก นํ้าหนึแม่ไม่ขึ้นเท่าไหร่ ซาวด์อีกตอนได้คลอด

บ้านนี้เพิ่มไข่วันละ 3 ฟอง นมวันละ 2 กล่อง เพิ่มเติมจากอาหารมือปกติค่ะ น้อง 26w หนัก 977 ค่ะ

แนะนำกินไข่ต้ม-ปลา-กล้วยค่ะจะช่วยเพิ่มน้ำหนักน้อง

12mo ago

มันน้อยไปไหมคะ

บ้านนี้28 w5d 1400g. ชอบกินนมรสหวาน ดีน่าคิดว่านน.ขึ้นดี

คุณแม่ลองทานกล้วยน้ำว้า กับ ไข่ต้ม ดูนะคะ

แนะนำทานจมูกข้าว+นมแพะ นะคะ